Khởi công xây dựng nhà máy Panasonic Life Solutions Việt Nam thứ hai

(ĐTTD) Ngày 10/10/2019, công ty Panasonic Life Solutions Việt Nam thuộc Nhóm các công ty Panasonic tại Việt Nam đã tiến hành lễ khởi công xây dựng nhà máy mới tại Bình Dương.

Đây là lần thứ hai Panasonic Life Solutions Việt Nam mở rộng sản xuất từ khi thành lập vào tháng 1/2013 đến nay. Nhà máy mới có tổng giá trị đầu tư 45.000.000 USD với diện tích 24.000 m2 sẽ chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2021. Tổng diện tích khuôn viên 50.000 m2 (50 ha) sẽ có đủ quỹ đất để để nhà máy tiếp tục được mở rộng trong tương lai.

Panasonic Life Solutions Việt Nam ban đầu được thành lập là nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng điện như công tắc, ổ cắm và thiết bị đóng cắt để đáp ứng nhu cầu phát triển nhanh chóng của ngành xây dựng tại Việt Nam. Trong bối cảnh đô thị hóa đang diễn ra mạnh mẽ, Việt Nam phải đối mặt với những thách thức về chất lượng không khí. Đón đầu xu hướng, Panasonic Life Solutions Việt Nam ngoài việc tiếp tục cung cấp những giải pháp an toàn thiết bị điện gia đình, trong giai đoạn tới sẽ tập trung vào những giải pháp chất lượng không khí trong nhà, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho các ngôi nhà Việt. Nhà máy thứ hai trong lần mở rộng này sẽ sản xuất quạt trần và quạt thông gió là những sản phẩm nằm trong giải pháp không khí toàn diện trong nhà (Indoor Air Quality – IAQ) của Panasonic.

Việt Nam được đánh giá là thị trường trọng điểm của Panasonic. Đồng hành với chính sách về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) chất lượng cao của Chính Phủ Việt Nam, Panasonic Life Solutions Việt Nam còn thành lập bộ phận nghiên cứu và phát triển (R&D) về các giải pháp cải thiện không khí trong nhà. Nhà máy mới không chỉ cung ứngcho thị trường trong nước, mà còn giúp Việt Nam trở thành nước xuất khẩu các sản phẩm chất lượng cao sang các nước châu Á và Trung Đông.

Ông Takashi Ogasawara, Chủ tịch công ty Panasonic Ecology Systems Co,.Ltd, phát biểu tại lễ khởi công.
 

Ông Kazuhiro Takeuji, Tổng Giám đốc Panasonic Life Solutions Việt Nam nhận định: “Với sứ mệnh và cam kết mang tới một cuộc sống tốt đẹp hơn, một thế giới tươi đẹp hơn và đóng góp vào sự phát triển bền vững của Việt Nam, Panasonic sẽ mang lại những không gian sống trong lành, thoải mái thông qua các sản phẩm chất lượng cao và tiết kiệm năng lượng,cùng dịch vụ tốt nhất cho mỗi người dân Việt Nam”.

Minh Nam