Khởi tranh giải eSports CGU APAC 2017

(ĐTTD) Giải thể thao điện tử COLORFUL GAMES UNION (CGU) khu vực Châu Á Thái Bình Dương sẽ được diễn ra tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc).

Mùa giải CGU APAC Premier Chapion 2017 sẽ được diễn ra với ba nội dung game thi đầu là Liên Minh Huyền Thoại (LoL), Overwatch DoTA 2 với góp mặt của đông đảo các vận động viên thể thao điển tử đến từ các quốc gia thuộc khu vực Châu Á Thái Bình Dương, gồm: Việt Nam, Hàn Quốc, Indonesia, Thái Lan, Philippines và Trung Quốc. Bên cạnh những game thủ học sinh - sinh viên, mùa giải năm nay còn có sự góp mặt của hai đội game nổi tiếng như RNG và LPL cùng với đó là sự đồng hành của các hãng công nghệ lớn như NVIDIA, Intel, SiliconMotion,...

Giải thể thao điện tử COLORFUL GAMES UNION (CGU) do Colorful tổ chức đầu tiên vào năm 2013. Giải đấu là một trong những sự kiện công nghệ lớn tại Trung Quốc, là bàn đạp để các game thủ học sinh - sinh viên có thể thi đấu cùng nhau nhầm nâng cao kỹ năng và động lực. Năm 2015, giải thể thao điện tử CGU mở rộng thêm 8 khu vực ở Trung Quốc, không chỉ giới hạn ở các đội chơi học sinh mà còn thu hút hơn 600 đội chơi đến từ những iCafe. Năm 2016, giải đấu CGU được Colorful diễn ra hoành tráng nhất với hơn 700 đội chơi, lượng khán giả theo dõi giải đấu trực tiếp được diễn ra ở trường ĐH Kỹ thuật Vũ Hán lên tới 5.000 người cùng hơn nửa triệu lượt khản giả theo dõi trực tuyến.

Hà Nguyễn