Không gian giao cảm Intersect by Lexus đến New York

(ĐTTD) Nơi giao thoa của sự sáng tạo, nghệ thuật ẩm thực và thiết kế bậc thầy mang đến trải nghiệm văn hóa lay động mọi giác quan.

Không gian giao cảm Intersect by Lexus, một không gian văn hóa độc đáo nơi hội tụ tinh hoa của những ý tưởng và tài năng sáng tạo, sẽ ra mắt địa điểm thứ ba trên toàn cầu tại Thành phố New York sau khi được ra mắt tại Tokyo và Dubai.

Cùng là tác phẩm của nhà thiết kế nội thất lừng danh thế giới Masamichi Katayama, sáng lập tập đoàn Wonderwall, không gian ba tầng này tại Manhattan có diện tích lên tới 83.000 m2, chính thức trở thành không gian giao cảm lớn nhất. Mỗi tầng sẽ mang lại những trải nghiệm độc đáo hấp dẫn. Hơi thở đường phố được thổi hồn rõ nét trong khu vực Café, khu vực trưng bày bộ sưu tập thủ công Crafted for Lexus và không gian Public Gallery sẽ giới thiệu tất cả từ những ý tưởng sản phẩm, cho tới nghệ thuật trưng bày và sắp đặt. Nhà hàng đáp ứng mọi nhu cầu của thực khách và quầy Bar cao cấp phục vụ những ly Cocktail hảo hạng sẽ được tọa lạc tại tầng 2. Cuối cùng, một phòng trưng bày (Private Gallery) nằm trên tầng ba sẽ là không gian mở rộng và là nơi diễn ra các sự kiện văn hóa, nghệ thuật sắp đặt, chiếu phim, các buổi trình diễn nghệ thuật và vô số trải nghiệm thú vị khác.

Giống như địa điểm trước đó ở Tokyo và Dubai, Không gian giao cảm Intersect by Lexus tại New York cũng sẽ là nơi những tài năng sáng tạo có tầm nhìn tương lai hợp tác, tạo nên những chương trình thực nghiệm gắn liền với không gian, cộng đồng và những trải nghiệm tinh túy: tinh thần hiếu khách Omotenashi, nghệ thuật ẩm thực, thiết kế, giải trí và công nghệ. Mỗi chương trình sẽ là sự “giao cảm” giữa các khía cạnh khác nhau của nền văn hóa trên nhiều cấp độ và hứa hẹn mang lại những khoảnh khắc trải nghiệm đầy tính sáng tạo tới cho cộng đồng và hơn thế nữa.

Thành phố New York là một trung tâm văn hóa toàn cầu quan trọng trên tinh thần hòa nhập và chia sẻ tuyệt vời, khiến cho nơi này trở thành địa điểm hoàn hào cho Không gian giao cảm Intersect by Lexus”, Ngài Yoshihiro Sawa, Chủ tịch Lexus International chia sẻ. “Sự kết hợp giữa một không gian được thiết kế độc đáo với sự khao khát hiểu biết và trí tưởng tượng của người dân thành phố này sẽ đóng vai trò truyền cảm hứng cho những nhà sáng tạo trẻ”.

Sự gắn kết của Không gian giao cảm Intersect by Lexus với trình độ thủ công bậc thầy Takumi hay còn được gọi là những “nghệ nhân” – được thể hiện và cộng hưởng rõ nét xuyên suốt thiết kế của toàn bộ tòa nhà. Với triết lý này, Ông Katayama đã biến không gian ban đầu thành ba cấp độ riêng biệt với những cá tính tương ứng.

Tương tự như các địa điểm trước đây, trung tâm với thiết kế đi trước thời đại này cũng mang đậm những nét đặc trưng lấy cảm hứng toàn cầu của Không gian giao cảm Intersect by Lexus nhưng đồng thời vẫn phản ánh đặc điểm thẩm mỹ đậm nét của thành phố sôi động này. Các yếu tố nổi bật như màn hình treo tường lớn với trên 1.200 mẫu xe mô hình, không gian nghệ thuật sắp đặt hai tầng lầu giới thiệu các bộ phận xe Lexus mang tính lịch sử của thương hiệu và các màn hình cửa sổ bằng tre có cảm hứng từ lưới tản nhiệt hình con suốt đặc trưng của Lexus.

Minh Nam