Kiểm tra khu vực lây nhiễm virus nhanh chóng bằng chatbot trên Zalo

(ĐTTD) Đây sẽ là nơi cung cấp kịp thời các thông tin về dịch viêm phổi cấp trực tiếp đến điện thoại di động của từng người dân, hỗ trợ kịp thời cho việc ngăn chặn dịch bệnh lây lan tại Việt Nam.

Bản đồ nCoV tại Việt Nam do Chatbot cung cấp.

Đây cũng là một trong những nỗ lực của Zalo trong việc sử dụng trí tuệ nhân tạo để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh và nạn tin giả tràn lan gây hoang mang cho người dùng.

Để tương tác với chatbot này, người sử dụng Zalo cần nhập “Phòng chống virus Corona” trên ô tìm kiếm của Zalo hoặc truy cập vào đường dẫn https://zalo.me/ncov2019 và nhấn nút “Quan tâm” OA cùng tên. Sau đó, nhấn vào các thanh công cụ của OA để lấy các thông tin theo nhu cầu.

Chatbot của Zalo sẽ trả về các kết quả tương ứng như Tình hình dịch bệnh tại địa phương sinh sống hoặc bất cứ tỉnh/ thành nào trên cả nước; Danh sách bệnh viện tiếp nhận bệnh của 63 tỉnh/thành; Thống kê tình hình dịch bệnh của Việt Nam, Thế giới; Tìm hiểu về virut từ các nguồn chuyên môn và Cách phòng tránh theo khuyến cáo của Bộ Y tế Việt Nam và Tổ chức Y tế thế giới (WHO); Theo dõi những tin tức chính thống nhất về tình hình dịch bệnh.

Tra cứu theo địa phương giúp người dân có thêm thông tin về tình hình dịch bệnh và khả năng lây nhiễm tại nơi mình sinh sống.

Dịch viêm phổi cấp do vi rút Corona mới đang diễn biến phức tạp, gây ra nhiều xáo trộn trong đời sống người dân, với số ca nhiễm bệnh ngày càng gia tăng.

Việc phòng chống và ngăn chặn virus trở thành mối ưu tiên hàng đầu của thế giới cũng như Việt Nam. Nếu người dân được trang bị đầy đủ kiến thức, thông tin để ngăn ngừa hoặc xử lý đúng cách trong trường hợp nhiễm bệnh sẽ là yếu tố quan trọng để hạn chế qui mô phát tán virus, phát hiện và chữa trị kịp thời các ca dương tính.

Danh sách các bệnh viện tiếp nhận bệnh cũng được chia theo địa phương giúp người dân dễ tương tác.

Bên cạnh đó, nạn tin giả về dịch bệnh đang tràn lan gây hoang mang cho người dân. Vì vậy các nguồn tin chính thống, kịp thời được cung cấp “tận tay” người dân là vô cùng quan trọng. Và Chatbot do Zalo phát triển sẽ là một trong những công cụ hữu ích góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

ĐTTD