Kingston dẫn đầu cung cấp module bộ nhớ DRAM toàn cầu

(ĐTTD) Nắm giữ 72,17% thị phần và có doanh thu trong năm 2018 đạt 11.954 triệu USD, Kingston hiện đang là nhà cung cấp module bộ nhớ DRAM trên toàn cầu.

Số liệu được công ty nghiên cứu thị trường TrendForce ghi nhận và công bố trong bảng xếp hạng 10 nhà cung cấp module bộ nhớ DRAM hàng đầu trong 2018. Kết quả này cũng đánh dấu hãng Kingston lần thứ 16 liên tiếp dẫn dầu bảng xếp hạng của TrendForce.

Theo nhận định của TrendForce giá module bộ nhớ DRAM vẫn giữ ở mức cao trong nửa đầu 2018, thậm chí vượt qua giá hợp đồng hơn 20%. Mặc dù mức lưu kho tăng và giá giảm trong nửa sau 2018, các nhà sản xuất module bộ nhớ vẫn có thể tạo ra nhiều nguồn doanh thu và lợi nhuận. Một số xu thế nổi trội và yếu tố giúp cho thị trường module DRAM tăng trưởng trong những năm gần đây chính là sự phát triển mạnh của các thiết bị di động, các thiết bị IoT cùng sự chuyển dịch sang các dịch vụ trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây.

Trong năm 2018, Kingston đã sản xuất hơn 14 ngàn tỉ module bộ dành cho các dòng sản phẩm DRAM, SSD và các giải pháp nhúng. Tại thị trường Việt Nam, Kingston hiện cũng đang dẫn đầu thị trường ổ cứng SSD với gần 30% thị phần. Ở thị trường bộ nhớ RAM, Kingston hiện cũng đang năm giữ 25% thị phần theo chia sẻ của đại diện Kingston Việt Nam. 

Giám đốc marketing của Kingston Wei Chen.
 

Bên cạnh đó, thương hiệu cao cấp với các dòng sản phẩm chuyên game HyperX của Kingston cũng đạt được kết quả kinh doanh tốt khi có thêm dòng sản phẩm mới là bộ nhớ RAM FURY DDR4 và FURY DDR4 RGB series, cả hai đều được tối ưu hoá cho những nền tảng của Intel và AMD có hỗ trợ tính năng Plug N Play. Việc này cho phép ép xung bộ nhớ một cách tự động ở các mức tinh chỉnh tiêu chuẩn của DDR4 1.2V. Với hiệu năng được nâng cấp, độ trễ thấp, thiết kế phong cách, được kiểm định tốc độ 100% và bảo hành trọn đời, chúng tôi dành trọn tâm huyết để mang đến trải nghiệm nâng tầm và độ tin cậy tốt nhất cho các game thủ và những người đam mê hệ máy PC.

Song song đó, tại buổi gặp gỡ báo chí Việt Nam diễn ra vào chiều hôm qua 17/9, hãng Kingston cũng đã tiết lộ những kế hoạch quảng bá và phát triển thêm thị phần tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới. Bên cạnh việc thiết kế bao bì sản phẩm thân thiện và dễ nhận biết hơn, hãng cũng sẽ cung cấp đa dạng sản phẩm, phục vụ cho mọi nhu cấu sử dụng của người dùng. Từ các thẻ nhớ dung lượng cao dành cho các thiết bị kỹ thuật số, các hệ thống camera quan sát, camera hành trình, đến các dòng USB có tính năng bảo mật, bộ nhớ RAM, các dòng ổ cứng SSD, SSD M.2 NVMe,...

Ngoài dòng sản phẩm chuyên game HyperX, Kingston cũng đã đưa ra nhận diện thương hiệu mới cho dòng thẻ nhớ SD và micro SD với tên gọi mới là Canvas cùng 3 màu sắc khác nhau dành cho những nhu cầu sử dụng và thiết bị kỹ thuật số khác nhau.

Các đại diện của Kingston tại Việt Nam chia sẻ về kế hoạch phát triển và giới thiệu những thay đổi về nhận diện thương hiệu mới của các dòng sản phẩm nhớ mà Kingston đang cung cấp trên thị trường.
 

Hà Tùng