Kingston Technology tiếp tục là nhà cung cấp Module bộ nhớ DRAM số 1 thế giới

(ĐTTD) Theo bảng xếp hạng theo doanh thu, Kingston đạt vị trí số 1 với thị phần 80,33% và trở thành nhà tiên phong cung cấp module 16Gbit, bước chuyển giao của ngành công nghiệp bộ nhớ với mật độ chip cao hơn.

Bảng xếp hạng mới nhất dựa trên doanh thu từ công ty phân tích TrendForce (trước đây là DRAMeXchange) vừa được công bố, và Kingston đã giữ vững vị trí số 1 với thị phần ước tính là 80,33% cùng doanh thu 12,9 tỷ đô la (USD). Ở lần xếp hạng này đã chính thức đánh dấu 17 năm liên tiếp Kingston chiếm giữ vị trí dẫn đầu toàn cầu.


TrendForce cũng chỉ ra rằng, giá DRAM vào năm 2019 thấp hơn các năm trước do nguồn cung dồi dào trong khi lượng cầu suy giảm từ phía máy chủ và khách hàng, dẫn đến việc nhiều nhà sản xuất module có doanh thu thấp hơn mọi năm. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phân tích, Kingston là một trong số ít những nhà sản xuất đi ngược lại xu hướng này và đạt được sự tăng trưởng trong thị phần. Kingston đã duy trì lợi thế cạnh tranh của mình bằng cách hợp tác chặt chẽ với đối tác, khách hàng để duy trì và thích ứng linh hoạt trước nhu cầu, cũng như sự thay đổi của thị trường.

Khi ngành công nghiệp chuyển đổi từ các module bộ nhớ được sản xuất bằng chip DDR4 8Gbit sang 16Gbit, Kingston cũng sẵn sàng đáp ứng và giải quyết những vấn đề về khả năng tương thích của các chip mới có mật độ cao hơn trên những nền tảng cũ.

Mặc dù công nghệ quang khắc bán dẫn mới đóng vai trò thiết yếu tạo ra DRAM 16Gbit, với khả năng tiết kiệm điện hơn dòng 8Gbit thế hệ trước, cải thiện tuổi thọ pin trên những hệ thống di động và giảm chi phí trong các trung tâm dữ liệu, đồng thời tăng dung lượng cho mỗi module. Tất cả đều không làm khó được Kingston, khi hãng bắt đầu xuất xưởng dòng RDIMMs 64GB từ tháng 12 năm ngoái cũng như làm mới toàn bộ dòng sản phẩm Server Premier mang đến các giải pháp 16Gbit từ tháng 7 năm 2020.

“Kết quả lạc quan từ TrendForce phản ánh sự phát triển không ngừng của công ty với vị thế là nhà sản xuất giải pháp DRAM bên thứ ba hàng đầu. Vị trí dẫn đầu trên thị trường cho phép chúng tôi hợp tác chặt chẽ với các đối tác và nhà cung cấp, đồng thời hỗ trợ giáo dục và hướng dẫn khách hàng về việc chuyển đổi sang module 16Gbit. Những tiến bộ này thúc đẩy sự phát triển của điện toán đám mây, trung tâm dữ liệu biên và mạng 5G”. Đại diện Kingston cho biết.

Chi tiết xem thêm thông tin chi tiết tại kingston.com.

Hoặc Facebook: https://www.facebook.com/kingstonvietnam/

YouTube: https://www.youtube.com/user/KingstonTechnologyVN