KOTRA và Dasan Networks: Vì nguồn nhân lực kỹ thuật cao

(ĐTTD) Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) cùng Công ty Dasan Networks Việt Nam đã tổ chức thành công Hội thảo Hỗ trợ Phát triển Nguồn lực Kỹ thuật tại Hà Nội.

Hội thảo Hỗ trợ Phát triển Nguồn lực Kỹ thuật diễn ra với sự tham dự của các chuyên gia đến từ Hàn Quốc cùng các giảng viên và hơn 30 sinh viên của trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Hợp tác này nhằm thể đáp ứng nguồn lực kỹ thuật gắn với khoa học công nghệ cần được chú trọng phát triển gắn với chuyển giao công nghệ từ các nước phát triển sang các nước đang phát triểntrongcuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Hội thảo nằm trong chuỗi các hoạt động CRS của KOTRA hướng tới sự phát triển bền vững cho cộng đồng, góp phần tạo ra một hệ sinh thái hợp tác kinh doanh bền vững giữa Hàn Quốc và các quốc gia mới nổi.

Theo Ngài Kwon Pyung-oh, Tổng Giám đốc KOTRA, đây là một hội thảo rất có ý nghĩa trong việc chuyển giao công nghệ hiện đại và hỗ trợ nâng cao kiến thức cho lớp nhân tài trẻ của Việt Nam, với tầm nhìn bao quát về sự thích nghi nhanh chóng với xu hướng công nghệ trên thế giới.

Tiến sỹ Kim Younghan (Chủ tịch Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Cấu trúc cơ sở hạ tầng Internet, Đại học Soongsil, Trung tâm hỗ trợ công nghệ thông tin Bộ Khoa học Công nghệ Hàn Quốc) đã chia sẻ về xu hướng cơ sở hạ tầng Internet trong tương lai, tìm hiểu khái niệm cơ bản về SDN (Software Defined Network - mạng điều khiển bằng phần mềm) và NFV (network function virtualization -ảo hóa các chức năng mạng); đồng thời cũng nghiên cứu về mô hình NFV chuẩn và các dự án mở có liên quan. Khóa học này cũng tập trung vào nghiên cứu mạng lưới 5G và ứng dụng công nghệ SDN-NFV.

Ông Shin Hyun Jae, Giám đốc Kỹ thuật công ty Dasan Networks Việt Nam.
 

Chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ Việt Nam trong sự phát triển khoa học công nghệ, hy vọng sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã có được những kiến thức hữu ích về công nghệ hiện đại cũng như ứng dụng trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Chúng tôi tin tưởng vào mỗi quan hệ hợp tác lâu dài hơn nữa giữa công ty và nhà trường trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực và tuyển dụng.” Ông Shin Hyun Jae, Giám đốc Kỹ thuật công ty Dasan Networks Việt Nam cho biết.

ĐTTD