Kỷ nguyên giao tiếp bằng hình ảnh cùng Samsung Galaxy S9/ S9+

(ĐTTD) Toàn bộ nội dung của buổi hội thảo có tên gọi “Kỷ nguyên giao tiếp bằng hình ảnh” cũng chính là nội dung của lễ ra mắt chính thức bộ đôi Samsung Galaxy S9 và S9+ tại Việt Nam.

Rất nhiều thông tin thú vị đã được các diễn giả đưa ra từ các chuyên gia nhiếp ảnh hàng đầu Việt Nam, cho tới đại diện Facebook và cả chuyên gia trong lĩnh vực điện ảnh tại hội thảo 'Kỷ nguyên giao tiếp bằng hình ảnh' do Samsung Vina tổ chức... Có thể nói, chúng ta đang sống trong kỷ nguyên mới, kỷ nguyên giao tiếp trên mạng xã hội và những biến chuyển với công nghệ di động.

Ông Nguyễn Quang Hiền Huy – Phó Tổng giám đốc, Giám đốc điều hành ngành hàng Thiết bị Di động Công ty Điện tử Samsung Vina.

Các con số minh chứng rõ ràng nhất là từ một báo cáo toàn cầu về xu hướng Internet năm 2016. Số lượng chia sẻ hình ảnh hàng ngày đã tăng lên 3 tỷ ảnh và 10 tỷ video giữa các nền tảng mạng xã hội Snapchat, Facebook, Facebook messenger, Instagram và Whatapps.

Chuyên trang InfoTrends đã ước tính người dùng đã chụp 1.2 nghìn tỷ bức ảnh trên điện thoại thông minh trong 2017. Từ những bức ảnh selfies và sticker, cho đến các ảnh động GIF cũng như các biểu tượng cảm xúc emoji mà mạng xã hội đã cách mạng hóa cách chúng ta giao tiếp, mỗi người dùng đều trở thành những người kể chuyện trực quan thông qua hình ảnh hơn là nói chuyện và nhắn tin bằng văn bản.

Việc sử dụng các phương thức giao tiếp mới, các cách thức kể chuyện mới lạ như ảnh động, video clip, hay thực tế ảo đã và đang là xu hướng hiện hữu. Dự báo, ​​cách thức giao tiếp này sẽ chiếm gần 75% lưu lượng truy cập di động vào năm 2020. Riêng năm 2017, báo cáo của YouTube cho thấy người dùng xem hàng tỷ giờ trên dịch vụ đó mỗi ngày. Người dùng sẽ dành trung bình hai giờ mỗi ngày để xem video trực tuyến.

Những phương thức giao tiếp mới dẫn đến sự thay đổi trong cách chúng ta thể hiện cảm xúc cá nhân và kết nối với bạn bè và người thân. Điển hình là cư dân mạng toàn cầu đã gửi đi hơn 5 tỷ emoji và 1 tỷ ảnh động GIF mỗi ngày.

Ông Dan Neary (Phó chủ tịch Facebook khu vực Châu á Thái Bình Dương) chia sẻ về xu hướng người dùng trên các mạng xã hội tại buổi hội thảo.

Từ tất cả những con số trên đã đưa ra một xu hướng mới, xu hướng giao tiếp bằng hình ảnh và Samsung đã dành toàn bộ đầu tư vào việc đổi mới hoàn toàn camera trên Galaxy S9+ và S9+. Đó chính là lý do vì sao Samsung Galaxy S9 và S9+ lại được xem là sản phẩm tiên phong trong kỷ nguyên mới.

Vậy camera trên Galaxy S9 và S9+ có gì đặc biệt?

Là một thương hiệu công nghệ dẫn đầu, Samsung đang song hành cùng “bước nhảy cách mạng” của thế giới về phương thức giao tiếp và kết nối bằng hình ảnh. Chúng tôi muốn tái định nghĩa toàn bộ trải nghiệm hình ảnh trên di động nhằm hỗ trợ con người tương tác và giao tiếp hiệu quả hơn trong xu thế mới, thông qua câu chuyện về bộ đôi smartphone đỉnh cao Galaxy S9 và S9+”. Ông Nguyễn Quang Hiền Huy – Phó Tổng giám đốc, Giám đốc điều hành ngành hàng Thiết bị Di động Công ty Điện tử Samsung Vina, chia sẻ.

Hàng loạt hình ảnh, video và emoji trên Galaxy S9 và S9+ mới đều được nâng cấp. Từ việc tinh chỉnh với ống kính khẩu độ kép ứng dụng, giúp thu được nguồn sáng tối ưu vào ống kính, làm giảm nhiễu ảnh và giúp hình ảnh rõ ràng, sắc nét. Nhờ đó người dùng từ nghiệp dư cho đến chuyên nghiệp còn được tùy chọn trong chế độ Pro-mode để có thể chụp hình theo chế độ tự động hoặc tự điều chỉnh khẩu độ như ý muốn để có bắt trọn màu sắc chân thật rực rỡ dưới mọi điều kiện ánh sáng từ ban ngày rạng ngời đến ban đêm huyền ảo.

Công nghệ camera trên smartphone, cụ thể là Galaxy S9 gần như tiệm cận với máy ảnh chuyên nghiệp. Một người dùng bình thường có thể tự kể câu chuyện của mình thông qua ảnh chụp lung linh, sống động tựa như bất kỳ một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp nào.” Nhiếp ảnh gia Maika Elan, diễn giả tại sự kiện chia sẻ.

Nhiếp ảnh gia Maika Elan

Samsung còn tạo ra camera vượt xa thị giác con người nhờ chế độ quay siêu chậm Super Slow-mo, cho phép camera của Galaxy S9 có thể ghi lại những gì mắt thường không nhìn thấy với những thước phim có tốc độ chậm hơn 32 lần so với các đoạn phim video thông thường và chậm hơn 4 lần so với các đoạn phim chuyển động chậm trên các smartphone khác.

Trải nghiệm tính năng quay siêu chậm trên Galaxy S9 và S9+, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ: “Điện ảnh hay đời sống đều không thể thiếu những khoảnh khắc đặc sắc, diễn ra rất nhanh mà chúng ta không kịp nhìn thấy. Tất nhiên, trong điện ảnh sẽ được đặc tả bằng các thiết bị chuyên nghiệp. Tôi đã thử trải nghiệm “làm phim không chuyên” bằng Galaxy S9 và thật sự ấn tượng về chất lượng hình ảnh khi quay bằng chế độ siêu chậm của smartphone này. Việc quay, dựng biên tập một thước phim quay chậm dễ dàng vô cùng, thậm chí tôi có thể chia sẻ cho bạn bè gần như ngay lập tức.

Ngoài ra, Samsung cũng không quên trang bị cho bộ đôi Galaxy S9 và S9+ chiếc camera sử dụng thực tế tăng cường (AR) để có thể biến gương mặt người dùng thành một biểu tượng giao tiếp, chia sẻ cảm xúc mới lạ và độc đáo (AR Emoji).

Có thể bạn chưa biết?

Bộ đôi Galaxy S9 và S9+ sẽ được bán ra tại Việt Nam từ ngày 16/3 tới với hai phiên bản Đen Huyền Bí và Tím Lilac mới cùng mức giá bán lẻ lần lượt:

  • Samsung Galaxy S9 phiên bản 64GB: 19.990.000 đồng (bao gồm VAT).
  • Samsung Galaxy S9+ phiên bản 64GB: 23.490.000 đồng (bao gồm VAT).
  • Samsung Galaxy S9+ phiên bản 128G: 24.990.000 đồng (bao gồm VAT, chỉ áp dụng với phiên bản màu Đen huyền bí).

ĐTTD