Kỹ thuật số mang đến sự bình đẳng cho tất cả

12:0412/07/2019

(ĐTTD) Trong Báo cáo Phát triển bền vững năm 2018 (2018 Sustainability Report) vừa công bố đã cho thấy 4 chiến dịch mà Huawei đưa ra là: sự bao phủ của kỹ thuật số, bảo mật và đáng tin cậy, bảo vệ môi trường, một hệ sinh thái lành mạnh và hài hòa.

 

Ông Liang Hua, Chủ tịch Huawei.
 

Trong năm 2018 vừa qua, Huawei đã rất nỗ lực trong việc đạt được các Mục tiêu Phát triển bền vững (SDGs) của Liên Hợp quốc, xây dựng một hệ sinh thái bền vững và toàn diện hơn với các đối tác trong ngành, và triển khai thực hiện các chiến lược bền vững của riêng mình.

"Huawei đã tạo ra giá trị cho các khách hàng của mình thông qua đổi mới sáng tạo. Chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để vượt qua khoảng cách số và đáp ứng các nhu cầu kết nối của thế giới". Liang tiếp tục, "chúng tôi muốn làm cho các dịch vụ kỹ thuật số có giá cả hợp lý hơn và dễ tiếp cận hơn cho tất cả mọi người, và góp phần vào sự phát triển kinh tế và xã hội", ông Liang Hua, Chủ tịch Huawei, cho biết tại sự kiện công bố báo cáo.

Bởi theo ông, ngoài bảo vệ môi trường cũng là một thành phần quan trọng trong các sáng kiến ​​phát triển bền vững của Huawei, thì Huawei cũng đã có nhiều đổi mới sáng tạo trong quá trình nghiên cứu, phát triển sản phẩm và kỹ thuật 5G, để giảm mức tiêu thụ năng lượng trên mỗi trạm phát 5G xuống thấp hơn 20% so với mức trung bình của ngành. Điều này đã được thực hiện bởi các chipset mới của Huawei, phần mềm hệ thống, dịch vụ chuyên nghiệp, và các công nghệ phần cứng và tản nhiệt tiên tiến. Những công nghệ sáng tạo này đã giúp 5G của Huawei tiết kiệm năng lượng hơn. Với các giải pháp phù hợp, 5G của Huawei sẽ là một công nghệ xanh.

"Chúng tôi muốn mang những lợi ích của công nghệ số đến với mọi người, mọi gia đình và tổ chức. Vì vậy, chúng tôi đã đưa ra một sáng kiến ​​bao phủ kỹ thuật số toàn cầu có tên là TECH4ALL. Ví dụ: giải pháp RuralStar của chúng tôi đã kết nối 40 triệu cư dân nông thôn tính đến cuối năm 2018". Ông Kevin Tao, Thành viên Hội đồng Quản trị kiêm Chủ tịch Ủy ban Phát triển Bền vững của Huawei, nhận xét thêm: "Chúng tôi hiện đang cung cấp các dịch vụ thông tin liên lạc cho hơn ba tỷ người trên khắp thế giới, và chúng tôi cam kết hỗ trợ các hoạt động mạng an toàn trên toàn thế giới. Chúng tôi luôn tôn trọng cam kết này trong mọi hoàn cảnh. Ví dụ, năm 2018, sau một trận động đất mạnh 7,7 độ richter xảy ra ở Indonesia, Huawei là nhà cung cấp đầu tiên và duy nhất có mặt tại hiện trường".

Cũng trong báo cáo lần này, Kevin Tao cho biết Huawei sẽ tập trung vào hai thay đổi lớn trong thời gian tới. Đầu tiên, Huawei đã mở rộng chiến lược bắc cầu xóa khoảng cách số sang chiến lược bao phủ kỹ thuật số. Dựa trên kết nối, công ty hiện cũng chú ý nhiều hơn đến các ứng dụng và kỹ năng. Thứ hai, chiến lược hỗ trợ các hoạt động mạng ổn định, an toàn và bảo vệ quyền riêng tư của người dùng đã được nâng cấp thành chiến lược "bảo mật và tin cậy".

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD