Làm video độc trên TikTok, bạn đã biết chưa?

(ĐTTD) Những gợi ý thú vị dưới đây sẽ giúp bạn có được những video thú vị, mang lại niềm vui cho người dùng trên khắp thế giới.

Như chúng ta đều biết, sứ mệnh của TikTok là khơi nguồn cảm hứng sáng tạo và mang đến niềm vui cho người dùng trên khắp thế giới. Chính vì thế, TikTok luôn không ngừng cập nhật các tính năng và công cụ mới nhằm tối ưu hóa trải nghiệm cho người dùng, để họ có thể sáng tạo, ghi lại và chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc sống hằng ngày.

Mỗi video được đăng tải trên TikTok là một cơ hội để các nhà sáng tạo chia sẻ, khám phá thế giới và kết nối với mọi người một cách chân thật nhất.

Dưới đây là một số gợi ý thú vị từ TikTok để giúp bạn có được những video ngắn tiếp cận nhiều người dùng hơn:

Tạo sự khác biệt: hãy thử sử dụng các tính năng dưới đây và sáng tạo ra những video đậm dấu ấn cá nhân của chính mình. Chúng ta đều biết các video được ưa chuộng nhất trên nền tảng TikTok thường ở dạng dọc và có độ dài khoảng 15 giây. Hãy tận dụng format này để giúp khán giả chú ý video của bạn nhiều hơn. Ngoài ra, đừng quên sử dụng các chú thích, chỉ vài từ ngắn gọn ở dòng chú thích lại là điểm nhấn khiến video của bạn khác biệt so với những nhà sáng tạo khác. Chỉ cần chia sẻ về nội dung, cảm nhận hay những suy nghĩ của bạn về video của mình. Bạn cũng có thể biến hóa video bằng những hiệu ứng hình ảnh và âm thanh độc đáo của TikTok.

 “TikTok thu hút mình ngay từ lần đầu làm quen vì tính đa năng, linh hoạt của nền tảng, cùng với các hiệu ứng có sẵn cực đẹp và các công cụ biên tập video đơn giản, thân thiện với người dùng. Tất cả đều có sẵn trên TikTok, quan trọng là bạn phải biết cách biến những yếu tố dành cho tất cả mọi người ấy trở thành của riêng mình”. Là một creators với hàng trăm video biến hình đa sắc màu, cô nàng Linh Barbie cho biết.

Đo mức độ hiệu quả của các video: việc làm này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn và chi tiết hơn về lượt xem hàng tuần, hàng tháng, các video thịnh hành… để đo lường sở thích của khán giả. Chỉ đơn giản bằng cách chuyển sang tài khoản TikTok Pro, và sử dụng công cụ Analytics. Để từ đó có thể tự đưa ra hướng xây dựng video cho riêng mình, nên tập trung vào các xu hướng nổi bật và cách khán giả tương tác với các nội dung và tài khoản của bạn khi phân tích số liệu video của mình. Dựa trên các video mới nhất, đây chính là công cụ để đánh giá mức độ hiệu quả của nội dung bạn chia sẻ hay sở thích người xem. Tiếp tục duy trì thời gian xem video của khán giả, vì đó chính là yếu tố then chốt để tạo nên những video nổi bật và đạt nhiều lượt xem. Hãy ghi nhớ điều này để tạo ra những video hấp dẫn và đạt hiệu suất cao nhất.

Kết nối với đúng đối tượng khán giả: sau khi phân tích và theo dõi các nội dung được người xem của bạn yêu thích nhất, hãy sáng tạo những video mới đánh mạnh vào sở thích của khán giả của bạn. Để tăng khả năng video của bạn kết nối với đúng khán giả, hãy sử dụng Hashtags, ví dụ như #ForYou (Dành cho bạn) và #ForYouPage (#FYP)… đây là những tính năng mà TikTok tạo ra để cho phép người dùng kết nối và khám phá. Khi người dùng sử dụng TikTok và truy cập vào mục Dành Cho Bạn, các video được đề xuất theo sở thích cá nhân sẽ xuất hiện. Đây là cách giúp người dùng dễ dàng tìm thấy các nhà sáng tạo và những nội dung yêu thích của riêng mình, đồng thời, nội dung của những nhà sáng tạo cũng có thể dễ dàng tiếp cận được với nhiều người quan tâm.

“Lý do mình ưu ái TikTok vì TikTok đặc biệt hiểu người dùng, trên bản tin “Dành cho bạn” luôn hiển thị những video cực hợp sở thích và đúng là “dành cho mình”. Mình cũng dựa vào đó mà học được mẹo gắn hashtag #FYP, #ForYou, và #ForYouPage để tăng thêm tương tác cho video. Ngoài ra, các bạn có thể viết thêm caption, tag một nhà sáng tạo khác, thêm hashtags thịnh hành hoặc tham gia các thử thách mới để video của bạn được biết đến và chia sẻ rộng rãi hơn”. Anh chàng họa sĩ Kulzsc chia sẻ.

Hy vọng rằng, những mẹo nhỏ này sẽ truyền cảm hứng cho bạn chia sẻ, thỏa sức sáng tạo và thể hiện sắc màu của bản thân một cách độc đáo nhất.

ĐTTD