Lazada cùng Qrator Labs hợp tác phòng chống DDoS

(ĐTTD) Là một trang thương mại điện tử, Lazada không thể đứng ngoài các cuộc tấn công mạng DDoS), chính vì vậy Tập đoàn Lazada (Lazada Group) đã quyết định chọn Qrator Labs - chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phòng chống DDoS làm đối tác chiến lược.

Sự hợp tác này nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công mạng, hệ thống website, ứng dụng và dữ liệu người dùng cho hoạt động Thương mại điện tử tại 6 nước Đông Nam Á.

Được biết, Qrator Labs đã xây dựng riêng cho Lazada những giải pháp an ninh mạng nhằm ngăn chặn những cuộc tấn công DDoS, đảm bảo tài nguyên cho website luôn hoạt động liên tục 24/7 kể cả khi lượng truy cập tăng cao đột biến, thậm chí tăng tốc độ xử lý dữ liệu. Nhờ vậy, Lazada có thể đem tới trải nghiệm suôn sẻ cho khách hàng ngay cả trong chiến dịch sinh nhật 5 tuổi kéo dài 3 ngày, thu hút hơn 69 triệu lượt truy cập tháng 3 vừa qua.

Dịch vụ an ninh mạng của Qrator Labs bao gồm xây dựng một bộ lọc truy cập riêng cho Lazada, kết nối 3 trung tâm dữ liệu là Singapre, Hong Kong và Indonesia - nhằm phát hiện và phòng chống các cuộc tấn công DDoS từ trong và ngoài hệ thống với tốc độ nhanh nhất. Giải pháp này được thiết kế dựa trên những dữ liệu được thu thập và phân tích bởi công cụ của Qrator Labs trên toàn cầu. Và mới đây, Qrator Labs đã mở một trung tâm truyền tải ở Singapore để tăng cường kết nối trong khu vực Đông Nam Á.

Hiện dịch vụ đã được hợp nhất với hệ thống website và các ứng dụng di dộng của Lazada tại cả 6 nước: Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Đại diện Lazada, ông Vladimir Ivanov, phó Chủ Tịch Cấp Cao phụ trách Hạ Tầng Công Nghệ của Tập đoàn Lazada chia sẻ: “Là một sàn giao dịch thương mại điện tử, Lazada luôn hướng tới việc cung cấp cho khách hàng và các nhà bán lẻ những công cụ tuyệt vời nhất. Với nền tảng công nghệ đằng cấp thế giới cung cấp bởi các chuyên gia của Qrator Labs, chúng tôi tin rằng sự hợp tác này sẽ đem lại trải nghiệm mua sắm và bán hàng nhanh chóng, an toàn và thảnh thơi hơn cho người dùng.”

Đại diện phía đối tác Qrator Labs, ông Alexander Lyamin, CEO và nhà sáng lập của Qrator Labs cho biết“Sở hữu kinh nghiệm dày dạn hơn 10 năm nghiên cứu phát triển sản phẩm với nhiều khách hàng lớn, Qrator Labs có đầy đủ khả năng phát triển các thuật toán, cơ sở hạ tầng công nghệ đáng tin cậy phuc vụ mục đích phòng vệ tấn công vào hệ thống website của Lazada. Giải pháp mà chúng tôi vừa xây dựng sẽ hỗ trợ Lazada quản lí một khối lượng truy cập khổng lồ, đem lại cho người dùng của họ trải nghiệm mua sắm mượt mà, không bị ngắt quãng. Lazada là khách hàng lớn nhất của Qrator Labs tại Đông Nam Á hiện tại khi chúng tôi vừa bắt đầu mở rộng kinh doanh tới khu vực này. Đây cũng là một trong những vùng quan trọng nhất trong hoạt động kinh doanh của công ty; chúng tôi hi vọng Qrator Labs sẽ còn phát triển hơn nữa tại đây trong tương lai."

*DDoS là viết tắt của Distributed Denial-of-Service – Tấn công từ chối dịch vụ. Đây là một hình thức tấn công làm tê liệt hệ thống mạng gây thiệt hại hàng tỉ đô la cho các công ty và tổ chức lớn trên thế giới và cả Việt Nam. Theo đó, các hackers sẽ thâm nhập vào máy tính của người dùng internet qua virus máy tính, sử dụng các thiết bị đó để tạo một số lượng khổng lồ yêu cầu truy cập và kết nối website mục tiêu, nhằm mục đích làm quá tải khả năng xử lí của website hoặc sập luôn server. 

ĐTTD