Lazada triển khai 3 dịch vụ mới trong năm nay

(ĐTTD) Ghi dấu cột mốc 5 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, Lazada đang dẫn đầu thị trường với 36% thị phần.

Đại diện cho Lazada Việt Nam, ông Alexandre Dardy cũng cho biết, cứ mỗi 2 giây lại có một đơn hàng được đặt mua thành công trên Lazada.vn.

Cùng với 5 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, Lazada đã chứng kiến sự bùng nổ của TMĐT, sự nở rộ của cổng thanh toán, các dịch vụ kèm theo; các công ty chuyển phát mới ra đời, và số lượng shipper tăng lên mỗi ngày… để phục vụ nhu cầu vận chuyển ngày càng gia tăng.

“Chúng tôi kì vọng Lazada sẽ tiếp tục đà tăng trưởng 2X mỗi năm đến 2020. Chiến lược của Lazada là mở rộng song song cả số lượng người tiêu dùng lẫn số lượng nhà bán hàng. Để mở rộng nguồn khách, chúng tôi sẽ chú trọng hơn trong đẩy mạnh hoạt động marketing ra khỏi hai thành phố lớn và thúc đẩy thương mại di động. Hiện nay Lazada đã ghi nhận 6,000,000 người đã cài đặt ứng dụng mua sắm Lazada và sức mua từ ứng dụng chiếm 55% doanh thu trên sàn. Để thu hút đối tác, chúng tôi điều chỉnh chính sách thân thiện hơn, sẵn sàng đào tạo và cung cấp công cụ để nhà bán hàng tự chủ động điều tiết hoạt động kinh doanh của mình trên Lazada như điều chỉnh giá, khuyến mãi, quà tặng.” Ông Alexandre Dardy - Giám đốc Điều hành Lazada Việt Nam chia sẻ thêm: “Đến cuối năm 2017, Lazada sẽ là nền tảng mở và mỗi đối tác sẽ được cung cấp tài khoản để tiếp cận được thông tin về hành vi khách hàng và thói quen mua sắm.  Hãy hình dung sẽ hữu ích thế nào nếu Lazada cho bạn biết chính xác nỗ lực tiếp thị nào dẫn đến hành vi mua hàng và cái nào thì không. Bạn cũng sẽ biết khách hàng có quay lại không, trong bao lâu và cái gì làm họ quay lại. Bạn có thể tính toán được lộ trình mua sắm của NTD và chọn hiển thị sản phẩm hay khuyến mãi khi thích hợp, thậm chí là thiết kế chương trình chiêu thị riêng cho nhu cầu của từng nhóm NTD khác nhau trên Lazada.”

Đại diện cho Lazada Việt Nam trong bài chia sẻ của mình trước báo giới nhân dịp sinh nhật 5 tuổi, ông Alexandre cũng cho biết, trong năm 2017 Lazada sẽ triển khai thêm 3 dịch vụ mới.

Đó là:

-       Giao hàng “hỏa tốc”: chương trình sẽ được Lazada kết hợp với đối tác AhaMove để xử lý các đơn hàng với thời gian giao hàng chỉ trong 1-2 giờ tại khu vực thành phố HCM và Hà Nội.

-       Sẽ có trung tâm dịch vụ và bảo hành sản phẩm: toàn bộ các thiết bị điện, điện tử mua trên Lazada sẽ được bảo hành bởi icare Center. Đây là chương trình hợp tác mới giữa Lazada và iCare Center nhằm mang đến sự hài lòng tối đa cho khách mua hàng.

-       Điểm giao nhận hàng hóa tại các tòa nhà trung tâm thành phố: các điểm giao nhận sẽ giúp cho các khách hàng không thể nhận hàng trong giờ làm việc, hàng hóa sẽ được gửi tại các trung tâm giao nhận này và khách mua hàng có thể nhận trong thời gian thuận tiện.

Và như thường lệ vào mỗi dịp sinh nhật, Lazada cũng mang đến nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt. Theo đó: 

1.     Từ ngày 9.3 – 23.3.2017 mỗi khách hàng tham gia chụp ảnh selfie tại www.lazada.vn/selfie theo nhóm trong chương trình “Selfie Thật Đông, Voucher Thật Đã” sẽ được nhận mã giảm giá với các giá trị khác nhau. Giá trị “bất ngờ” của mã giảm giá chỉ được biết chính xác vào ngày 21-23.03 khi khách đi đến trang kiểm tra thanh toán. Voucher 5 số 5 trị giá 55,555,000 sẽ được tặng cho bức ảnh selfie may mắn.

2.     Sinh nhật cũng sẽ là dịp truyền thống để săn giá hời trên Lazada. Sẽ có rất nhiều hàng chất lượng được bán với giá giảm bất ngờ. Ngành công nghệ có hai mặt hàng tiêu biểu là Samsung J7 độc quyền giá VNĐ3,590,000; Xiaomi Redmi Note 3 Pro 16GB (Vàng) giá VNĐ2,979,000. Ngành hàng đời sống & gia đình có nồi áp suất đa năng Comet CM6158 5L giá VNĐ799,000, Máy lọc nước Pureit từ Unilever Excella giá VNĐ2,089,000, Bộ Máy khoan BOSCH GSB 550 SET 550W 19 chi tiết giá VNĐ899,000. Ngành hàng làm đẹp có Bộ dưỡng trắng da L'Oreal Paris giá VNĐ349,000, Bộ chăm sóc tóc Treseme độc quyền giá VNĐ249,000. NTD quan tâm ngành hàng Mẹ&Bé sẽ không thể bỏ qua Bộ Tã Dán Huggies XL62 giá VNĐ239,000 trong dịp này. Đặc biệt duy nhất trong ngày 21.03, Lazada ưu đãi giảm thêm 10% (tối đa VND500,000) cho đơn hàng thanh toán bằng thẻ VISA.

3.     Trong 3 ngày 21-23.03, khách truy cập Lazada sẽ bất ngờ nhận những phần quà sinh nhật đặc biệt như Voucher đi taxi, bánh pizza, áo thun, vé xem phim, đặc biệt là 10 vé máy bay Jetstar đi Quảng Châu. 

Bạn có biết?

-       Website của Lazada hiện thu hút 30 lượt triệu lượt truy cập hàng tháng để tìm kiếm thông tin hơn 1,000,000 sản phẩm thuộc 16 ngành hàng đến từ 5,000 đối tác.

-         Lazada hiện đã có 3 nhà kho lớn tại Tp HCM, Hà Nội và Đà Nẵng với tổng diện tích lên tới tới 22.000 m2 cùng hệ thống giao vận cũng được đầu tư với mạng lưới 34 trung tâm phân phối trên khắp cả nước.

-       Ước tính mỗi 2s có một đơn hàng được đặt thành công trên Lazada, trong đó gần 70% đến từ thiết bị di động. 

ĐTTD