Lễ ra quân trồng rừng “Vì Một Việt Nam Xanh” 2016

11:4828/03/2016

Lễ ra quân dự án trồng rừng “Vì Một Việt Nam Xanh” 2016 tại vườn Quốc Gia Bến En, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hoá đã diễn ra thành công với sự tham gia của đông đảo đại diện chính quyền địa phương, người dân, cùng 100 tình nguyện viên thuộc mạng Tình Nguyện của công ty Canon & 100 đoàn viên, học sinh thuộc huyện Như Thanh.

Buổi lễ đánh dấu năm thứ 6 dự án trồng rừng của Canon được triển khai tại Vườn quốc gia với tổng diện tích cây trồng lên tới 110ha. Với ý nghĩa góp phần bảo vệ hệ sinh thái rừng đai thấp, hoạt động trồng cây đồng thời góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các bạn trẻ.

Sau buổi lễ phát động, đại diện các cơ quan, các em học sinh cùng các bạn tình nguyện viên đã tham gia trồng hàng trăm cây xanh trên khu vực trồng mới trên đảo. Lễ ra quân còn tổ chức thêm các hoạt động lý thú - triển lãm ảnh về các hoạt động bảo vệ môi trường của công ty Canon Việt Nam & lưu dấu vân tay cam kết bảo vệ môi trường; nhằm gia tăng nhận thức cho người tham gia cũng như du khách về bảo vệ môi trường khi đến với vườn Quốc gia Bến En.

Ông Shunji Sawa - Tổng giám đốc công ty Canon Việt Nam phát biểu tại buổi lễ: “Qua chương trình, tôi hi vọng các bạn học sinh, đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cũng như các bạn trẻ Việt Nam nói chung sẽ nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Hãy cùng nhau trồng cây gây rừng để gây dựng nên sự sống, bồi dưỡng những lá phổi xanh của trái đất và khởi tạo tương lai cho thế hệ mai sau.”

Với phương châm hướng tới một môi trường Xanh – Sạch - Đẹp và xã hội phát triển bền vững, thông qua những hoạt động xã hội như: Trồng rừng “Vì một Việt Nam xanh”, tuyên truyền bảo vệ môi trường, nhặt rác hưởng ứng ngày môi trường thế giới,… Canon Việt Nam đã góp phần đáng kể giúp môi trường trở nên trong lành hơn cũng như nâng cao ý thức của người dân về việc giữ gìn và chung sức bảo vệ môi trường. Kể từ năm 2010, dự án trồng rừng “Vì một Việt Nam xanh” của Canon Việt Nam đã triển khai trồng mới 110 ha rừng phòng hộ tại các tỉnh. Trong thời gian tới, dự án này sẽ được tiếp tục mở rộng hơn nữa, góp phần mang lại màu xanh trên khắp đất nước Việt Nam.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD