Lễ trao giải 'Sản phẩm Công nghệ xuất sắc - Tech Awards 2015'

Vào 19h ngày 12/1/2016, báo điện tử VnExpress tổ chức "Lễ trao giải Chương trình bình chọn Sản phẩm Công nghệ xuất sắc 2015 – Tech Awards 2015" tại GEM Center, TP HCM.

Tech Awards 2015 là chương trình bình chọn do VnExpress Số Hóa tổ chức thường niên từ năm 2012 để tìm ra những sản phẩm công nghệ đáng chú ý của năm theo 5 hạng mục: Điện thoại, Máy tính bảng, Máy tính xách tay, Máy ảnh và Tivi.

Lần đầu tiên, Tech Awards 2015 được chia thành hai giai đoạn: vòng Sơ loại (19-30/11/2015) và vòng Chung kết (từ 1/12/2015 đến 8/1/2016). Vòng Sơ loại bao gồm tất cả các sản phẩm đáp ứng đủ tiêu chí:được giới thiệu trong năm 2015; được phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam; mang công nghệ mới, nổi bật, khẳng định được xu hướng của năm nay cũng như phần nào dự báo được xu hướng công nghệ của năm tới.

Từ 52 thiết bị của vòng Sơ loại, độc giả VnExpress trong và ngoài nước đã chọn ra 10 smartphone, 5 tablet, 5 laptop, 5 máy ảnh và 5 Tivi vào vòng Chung kết. Trong vòng này, độc giả chấm điểm cho từng sản phẩm theo thang điểm 10. Ban giám khảo có tiêu chí đánh giá cụ thể hơn ở mỗi hạng mục và cũng chấm theo thang điểm tương tự. Thứ hạng của từng sản phẩm sẽ dựa trên 50% bình chọn của độc giả và 50% đánh giá của Ban giám khảo là các chuyên gia và nhà báo công nghệ uy tín.

Ông Ngô Quốc Bảo, Giám đốc Trung tâm Phát triển Kinh doanh FPT Shop, cho biết: “Sự thay đổi này mang lại màu sắc mới cho giải thưởng năm nay. Sau vòng Sơ kết, độc giả sẽ có thêm thời gian nghiên cứu những sản phẩm 'đinh' đã được bình chọn, từ đó có thể nhìn nhận chi tiết hơn về ưu khuyết cũng như đưa ra đánh giá chủ quan về thứ hạng cho các sản phẩm công nghệ mà mình yêu thích. Tính chất cạnh tranh của giải thưởng sẽ quyết liệt hơn, do đó kết quả chung cuộc cũng sẽ khó đoán và bất ngờ hơn".

Năm chiếc điện thoại Samsung Galaxy S6 trị giá 14,5 triệu đồng sẽ được trao cho 5 độc giả có bình  chọn chính xác nhất sản phẩm xuất sắc của 5 hạng mục Điện thoại, Máy tính bảng, Máy tính xách tay, Tivi, Máy ảnh, đồng thời dự đoán gần đúng nhất số người cùng bình chọn cho sản phẩm đó.

"Tech Awards giống như một cuộc thi 'sắc đẹp' uy tín cho các sản phẩm công nghệ ở Việt Nam. Giải thưởng thường niên của VnExpress Số Hóa giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn về các sản phẩm cao cấp cùng những công nghệ mới với thiết kế đẹp mắt mà các hãng đang cố gắng đưa tới người tiêu dùng nội địa". Ông Võ Ngọc Diên, Tổng Giám đốc công ty Acer Việt Nam, nhận định.

Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm, thể lệ cuộc thi và giải thưởng, xin vui lòng tham khảo tại: http://sohoa.vnexpress.net/su-kien/binh-chon-san-pham-2015

KẾT QUẢ CHUNG CUỘC TECH AWARDS 2015

GIẢI PHỤ TECH AWARDS 2015

  • Điện thoại có công nghệ đột phá nhất 2015: Microsoft Lumia 950
  • Máy tính xách tay thiết kế đột phá nhất 2015: Acer Aspire S7


PV