Lenovo và Nutanix hợp tác cung cấp Nền tảng Siêu hội tụ

11:0513/11/2015

Dòng thiết bị mới của Lenovo kết hợp với Phần mềm Nutanix sẽ được phân phối qua Đội ngũ Bán hàng Lenovo chuyên nghiệp cùng Mạng lưới Đối tác Toàn cầu của Lenovo

Lenovo và Nutanix vừa công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược cùng nhau phát triển, tiếp thị và bán ra thị trường dòng sản phẩm siêu hội tụ mới của Lenovo chạy trên nền tảng phần mềm của Nutanix. Việc hội tụ các dịch vụ lưu trữ, máy chủ và ảo hóa vào một thiết bị tích hợp có tính khả mở cao sẽ giúp đơn giản hóa việc quản lý trung tâm dữ liệu và cắt giảm đáng kể chi phí cho CNTT. Cả hai công ty cam kết cùng cung cấp hạ tầng siêu hội tụ như một lựa chọn thay thế hoàn hảo cho các dịch vụ đám mây công cộng, cho phép các tổ chức CNTT có thể tập trung nhiều hơn vào các ứng dụng và dịch vụ mang lại cho họ sức mạnh cũng như sự linh hoạt lớn hơn trong hoạt động kinh doanh.

Siêu hội tụ được định nghĩa là sự kết hợp các nền tảng máy chủ tin cậy cao với phần mềm tốt nhất để tạo nên các trung tâm dữ liệu đám mây riêng, nhưng đáp ứng những yêu cầu về tính linh hoạt, độ khả mở và khả năng ứng dụng theo yêu cầu của đám mây công cộng. Thỏa thuận này cho phép Lenovo tiếp tục phát huy truyền thống sáng tạo, cam kết tạo ra những sản phẩm hàng đầu thế giới của mình, cũng như tầm nhìn về hướng phát triển của CNTT trong thập kỷ tới. Hướng tiếp cận toàn cầu của Lenovo tại các thị trường phát triển nhanh, chẳng hạn như Trung Quốc, sẽ giúp cho thỏa thuận này có thể triển khai nhanh chóng tới các phân khúc thị trường quan trọng trong ngành CNTT.

Cả hai công ty sẽ giới thiệu dòng thiết bị siêu hội tụ mới dựa trên các hệ thống doanh nghiệp đầu ngành của Lenovo – những sản phẩm luôn xếp vị trí số 1 về mức độ hài lòng cũng như sự tin cậy của khách hàng - và chạy trên nền tảng phần mềm giành giải thưởng của Nutanix. Giải pháp liên kết này , sử dụng nhiều công nghệ mới nhất của Intel®, sẽ vận hành gần như tất cả các tải công việc bao gồm các ứng dụng doanh nghiệp, cơ sở dữ liệu, máy ảo và phân tích dữ liệu lớn với hiệu quả và độ khả mở cao.

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về nền tảng siêu hội tụ, Lenovo đang đầu tư mạnh mẽ cho các nhóm bán hàng toàn cầu chuyên nghiệp có kỹ năng cao. Giải pháp kết hợp này sẽ được phân phối thông qua các kênh đối tác Lenovo toàn cầu, và bởi các đội ngũ bán hàng doanh nghiệp rộng lớn hơn của Lenovo. Ngoài ra, Lenovo và Nutanix cũng có kế hoạch đầu tư đáng kể cho phần thiết kế kỹ thuật và phát triển nền tảng, đồng thời tích cực đưa ra các sáng kiến tung ra thị trường hiệu quả nhất.

"Lenovo giờ đây mang tới tầm nhìn mới mẻ hơn cho mảng doanh nghiệp toàn cầu. Chúng tôi không duy trì tư duy kiểu cũ và sáo mòn, mà thúc đẩy kinh doanh dựa trên khả năng sáng tạo, sẵn sàng hợp tác với các công ty sáng tạo hàng đầu khác trong mảng này để tạo ra các giải pháp mới. Vị thế hàng đầu công nghệ uy tín của Nutanix, cùng với cách tiếp cận toàn cầu của chúng tôi, sẽ cho phép cả hai phát triển mạnh mẽ nhờ giúp khách hàng giảm thiểu đáng kể sự phức tạp của trung tâm dữ liệu mở mọi quy mô", ông Yang Yuanqing, chủ tịch kiêm CEO của Lenovo, cho biết.

"Lenovo là hãng dẫn đầu tại nhiều thị trường công nghệ, đồng thời đã có được sự tin tưởng của hàng nghìn doanh nghiệp khắp toàn cầu nhờ cung cấp các sản phẩm sáng tạo và chất lượng cao. Trở thành đối tác của Lenovo là dấu mốc quan trọng trong hoạt động của chúng tôi nhằm mang tới một hạ tầng ngầm hiệu quả, với công nghệ trên web chất lượng cao và sức mạnh thiết kế hướng người dùng, cho các doanh nghiệp ở mọi quy mô", Dheeraj Pandey, sáng lập kiêm CEO của Nutanix, phát biểu. 

Lenovo và Nutanix sẽ cùng công bố các giải pháp mới trong tháng tới tại Hội nghị Quản lý Hạ tầng và Vận hành Trung tâm Dữ liệu do Gartner tô chức tại Las Vegas, Nevada, Mỹ. 

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD