Lenovo Việt Nam hỗ trợ làng trẻ em SOS

21:0124/02/2016

Lenovo Việt Nam tiếp tục cam kết trợ giúp các em nhỏ Việt Nam thông qua giáo dục.

Lenovo Việt Nam cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ Làng trẻ em SOS Việt Nam bằng việc ủng hộ những chiếc máy tính để bàn ideacentre 300s, đánh dấu lần thứ 2 liên tiếp công ty này thực hiện cam kết trách nhiệm xã hội của tập đoàn (CSR) với cộng đồng địa phương. Năm ngoái, Lenovo cũng hỗ trợ máy tính cho một phòng máy tính của Làng trẻ em SOS Việt Nam tại Cà Mau, giúp hơn 400 trẻ em tại đây được tiếp cận các kiến thức mới và học tập, thực hành.

Những máy tính để bàn Lenovo tài trợ lần này sẽ góp một phần vào xây dựng phòng máy tính tại Trường Dạy Nghề Việt Trì, nơi có 80% các em nhỏ học nghề thuộc diện khó khăn đang nhận sự trợ giúp đào tạo của Làng trẻ em SOS Việt Nam. Những thiết bị này sẽ giúp đáp ứng nhu cầu cấp thiết về trang thiết bị học tập của trường, đồng thời giúp học sinh có hoàn cảnh thiệt thòi học tập và thực hành những kỹ năng CNTT cần thiết nhằm chuẩn bị tốt hơn cho cơ hội nghề nghiệp sau này trong xã hội.

Ông Roy Ng, Tổng giám đốc Lenovo Việt Nam, cho biết: "Là hãng công nghệ dẫn đầu toàn cầu, quan hệ hợp tác thường xuyên giữa Lenovo và Làng trẻ em SOS Việt Nam sẽ giúp đảm bảo cuộc sống tốt hơn cho các trẻ em thiệt thòi. Triết lý của chúng tôi là liên tục vận động không ngừng nghỉ, đồng thời chúng tôi cũng mong muốn các em nhỏ này được tạo điều kiện thuận lợi hơn trên hành trình hướng tới tương lai".

Trong khi đó, ông Đỗ Tiến Dũng, Giám đốc quốc gia Làng trẻ em SOS Việt Nam, chia sẻ: "Chúng tôi cảm ơn sự hỗ trợ của Lenovo Việt Nam. Đây là sự động viên rất lớn đối với công việc mà chúng tôi đang thực hiện với niềm tin rằng việc giáo dục và nuôi dưỡng trẻ em Việt Nam là trách nhiệm của tất cả mọi người, gồm các tổ chức, doanh nghiệp và mỗi công dân của đất nước”.

PV





Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD