Lexus ra mắt ES mới

(ĐTTD) Lexus chính thức giới thiệu mẫu ES mới vào ngày hôm nay, tại cuộc họp báo chính thức trong khuôn khổ Auto Shanghai 2021.

Kể từ khi thương hiệu xe hạng sang Lexus xuất hiện vào năm 1989, ES luôn là mẫu xe chủ chốt, doanh số cộng dồn cho đến nay đạt khoảng 2,65 triệu chiếc tại hơn 80 quốc gia và cũng lãnh thổ.

ES mới đạt được những cải tiến hơn nữa đối với sự yên tĩnh vượt trội và sự thoải mái khi lái xe, vốn là thế mạnh của Lexus bên cạnh tính năng an toàn. Phương pháp độc quyền của Lexus đã được sử dụng để tăng độ cứng của các thanh giằng của hệ thống treo phía sau nhằm mang lại sự ổn định lái vượt trội ngay cả khi vận hành ở tốc độ cao. Bên cạnh đó, hệ thống An toàn Lexus cải tiến + cho phép người lái tận hưởng cảm giác lái xe an toàn hơn nữa. Ngoài ra, việc áp dụng trong phiên bản F Sport của ES mới hệ thống treo biến thiên thích ứng (AVS) tiên tiến hàng đầu sử dụng thiết bị truyền động mới đạt được cả sự thoải mái và phản ứng lái sắc nét hơn.

Bề ngoài của mẫu xe mới không thay đổi nhiều, nhưng lưới tản nhiệt phía trước và đèn pha được thiết kế mới, cùng với một số chi tiết được cải biên đem lại thiết kế tổng thể tinh tế hơn. Các mẫu xe gắn đèn “một mắt” mới nhỏ gọn, sắc nét, trong khi đèn ba chùm có tính năng BladeScanTM AHS (Hệ thống chùm sáng cao thích ứng) để cải thiện chức năng.

ES cùng với Lexus RX và Lexus LS được tích hợp BladeScanTM AHS sử dụng nguồn ánh sáng LED chiếu vào gương dạng phiến quay ở tốc độ cao và được chuyển đến một thấu kính để chiếu sáng phía trước. BladeScanTM AHS kiểm soát chính xác sự phân bố ánh sáng bằng cách đồng bộ hóa chuyển động quay của gương dạng phiến và bật và tắt đèn LED, mở rộng phạm vi chiếu sáng của chùm sáng cao, cho phép người lái xe nhận ra người đi bộ và biển báo đường bộ ở khaongr cách xe mà không sợ bị chói do ánh sang của xe ngược chiều.

Bánh xe cũng có thiết kế mới, các chấu dày hơn trên mâm 17 inch có mạ sáng bóng được xếp thành hình chữ "V" để tạo ấn tượng thể thao. Các nan đa trục trên bộ la-zăng 18 inch tiêu chuẩn trên cơ sở tương phản với vẻ sáng bóng của bề mặt gia công và nước sơn đen, tạo cảm giác sang trọng. Bộ la-zăng 19 inch dành riêng cho F Sport có màu đen bóng phù hợp với màu đen của lưới tản nhiệt phía trước tạo ấn tượng chắc chắn. Xe cũng được bổ sung màu sắc ngoại thất với 2 màu lần đầu tiên xuất hiện là Sonic Iridium Sonic Chrome.

Nội thất Lexus ES mới nổi bật với hệ thống đa phương tiện. Dựa trên cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm của Lexus, màn hình cảm ứng được di chuyển đến gần người lái xe hơn 100 mm và bố cục nghiêng khoảng năm độ. Màn hình của màn hình sử dụng kính để cải thiện khả năng hiển thị và tiếp cận của lái xe. Chất liệu gỗ óc chó và các màu mới được phát triển là Sumi Black và Dark Brown tạo cảm giác sang trọng, rất ăn nhập với tông màu mới Hazel và nâu xám. Riêng phiên bản F Sport hiện mang màu Trắng/ Đỏ rực kết hợp với lưng ghế màu Đen để tạo ấn tượng thể thao hơn.

Hệ thống an toàn Lexus + được nâng cấp với nhiều tính năng hữu ích như phát hiện người đi xe đạp và người đi bộ ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu; chức năng Hỗ trợ lái khẩn cấp, Kiểm soát gia tốc ở tốc độ thấp, và đặc biệt có thể chức năng Hỗ trợ ngăn ngừa va chạm do đạp nhầm bàn đạp tại thời điểm giảm tốc độ.

Mẫu ES300h sẽ được trang bị động cơ 2.5L 4 xi-lanh thẳng hàng với mức tiêu thụ nhiên liệu cực thấp, chứ tới 4 lít cho 100km đường tiêu chuẩn và không quá 6 lít khi vận hành trong thành phố. Tại thị trường Nhật, bản tiêu chuẩn được đặt mức giá 6 triệu yên (tương đương khoảng gần 1,3 tỷ đồng) và sẽ tăng thêm tới 1 triệu yên nữa tùy theo các lựa chọn nâng cấp.

ĐTTD.