LG đạt mức lợi nhuận cao nhất trong vòng 8 năm qua

(ĐTTD) Với mức lợi nhuận kinh doanh tăng 10%, cao nhất kể từ năm 2009 đến nay, tập đoàn LG Electronics đã kết quả kinh doanh quý I năm 2017 vượt ngoài mong đợi.

Theo LG, tổng mức doanh thu của LG trong quý I vừa qua đạt 14,66 ngàn tỷ Won (tương đương 12,7 tỷ USD), tăng 9,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận kinh doanh của LG cũng tăng gần gấp đôi, đạt 921,5 tỷ Won (tương đương 798,3 triệu USD) nhờ mảng kinh doanh từ ngành hàng Thiết bị Gia dụng và Giải pháp điều hòa không khí.

Công ty Thiết bị Gia dụng và Giải pháp Điều hòa không khí (LG Home Appliance & Air Solution Company) của LG công bố doanh thu quý I  tăng 10% so với cùng kỳ năm trước và cao hơn 15% so với quý trước. Mức doanh thu 4,64 ngàn tỷ Won (tương đương 4,02 tỷ USD) phản ánh sự phát triển mạnh mẽ của LG ở khu vực châu Á và Mỹ Latinh. Doanh thu nội địa tăng 33% so với năm trước, nhờ doanh số bán ra của máy giặt LG TWINWash và các dòng máy điều hòa, tủ lạnh, máy lọc không khí, cũng như hệ thống bảo quản quần áo thông minh Styler cao cấp mới.

LG cũng dự kiến sẽ ​​cải thiện môi trường kinh doanh trên khắp châu Á và Mỹ Latinh, hai thị trường trọng điểm của hãng.

Trong khi đó, Công ty Thiết bị Giải trí Gia đình (LG Home Entertainment Company) của LG cũng đạt mức lợi nhuận kinh doanh cao nhất trong quý I, chiếm 8,8% trong tổng doanh thu  4,33 ngàn tỷ Won (tương đương 3,75 tỷ USD), nhờ mở rộng việc bán các sản phẩm cao cấp. LG cũng kỳ vọng nhu cầu tiêu thụ TV trong quý tới sẽ tiếp tục mang lại những tín hiệu tích cực, với các thị trường tiềm năng như Bắc Mỹ, Châu Mỹ La tinh và Châu Á, sau khi sản phẩm TV LG OLED cao cấp và Ultra HD ngày càng được ưa chuộng, cũng như sản phẩm TV LG SIGNATURE OLED W được đưa ra thị trường.

Ở ngành hàng di động, Công ty Truyền thông Di động LG (LG Mobile Communications Company) cũng công bố mức doanh thu đạt 3.01 ngàn tỷ Won (tương đương 2,61 tỷ USD), tăng 4% so với quý trước và tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái. Sự ra mắt của LG G6 - mẫu điện thoại thông minh cao cấp nhất của LG và các dòng điện thoại tầm trung khác đã đóng góp tích cực vào sự tăng trưởng này. Theo đó, doanh số smartphone của quý I đạt 14.8 triệu chiếc, tăng 10% so với quý I  năm trước, phần lớn là nhờ thị trường Mỹ.

Một Công ty Sản xuất phụ trợ linh kiện xe hơi của LG (LG Vehicle Components Company)cũng công bố doanh số bán đạt 876,4 tỷ Won (tương đương 759,2 triệu USD), tăng 48% so với quý I năm 2016, một phần nhờ vào sự hợp tác thành công với General Motors trên mẫu xe điện tử Bolt phổ biến. 

ĐTTD