LienVietPostBank lựa chọn giải pháp Oracle FLEXCUBE

15:3720/01/2016

Oracle FLEXCUBE sẽ là nền tảng ngân hàng lõi cho giai đoạn mở rộng ra đa dạng thị trường tiếp theo của LienVietPostBank.

LienVietPostBank, một trong 10 ngân hàng Thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam, đã lựa chọn Oracle FLEXCUBE là nền tảng ngân hàng lõi. LienVietPostBank được thành lập vào năm 2011, hợp nhất giữa  Ngân Hàng Liên Việt và Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam và hiện nay đang nỗ lực để lọt vào top 5 ngân hàng lớn nhất Việt Nam trong vòng 5 năm tới. Để đạt được mục tiêu này, LienVietPostBank đã bắt đầu công cuộc ứng dụng các chương trình nâng cấp và củng cố hệ thống công nghệ dành cho doanh nghiệp.

Giải pháp Oracle FLEXCUBE sẽ trở thành nền tảng ngân hàng lõi duy nhất cho cả hai hệ thống doanh nghiệp đã sáp nhập, ứng dụng xuyên suốt trong hoạt động kinh doanh với khách hàng doanh nghiệp và cá nhân của LienVietPostBank thay thế cho hệ thống tự phát triển trước đấy của Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam.

Cấu trúc tân tiến, các chức năng doanh nghiệp trình độ cao, khả năng tùy chỉnh phù hợp với địa phương của Oracle FLEXCUBE sẽ giúp LienVietPostBank chủ động tiếp cận được đa dạng phân khúc thị trường bao gồm trong quy mô vừa và nhỏ, từ khách hàng cá nhân cho tới tài chính vi mô tại nông thôn thông qua hệ thống 1.029 điểm giao dịch bưu điện hiện diện tại 51 tỉnh và thành phố trên cả nước. Bên cạnh khả năng vươn tới phục vụ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, Oracle FLEXCUBE còn giúp LienVietPostBank mở rộng quy mô cần thiết để phát triển khối lượng khách hàng và đạt được mục tiêu tăng trưởng.

Giải pháp Oracle FLEXCUBE vốn đã xây dựng được một lượng khách hàng và trải nghiệm vững chắc tại Việt Nam, cụ thể đã được ứng dụng tại hơn 10 ngân hàng và chứng tỏ được sự thành công trong việc hỗ trợ các ngân hàng trong quá trình sáp nhập. Dự kiến sẽ chính thức đi vào hoạt động trong vòng 1 năm hoặc ngắn hơn, dự án Oracle FLEXCUBE sẽ giúp LienVietPostBank hoàn thành được các kế hoạch mở rộng nhanh chóng.

 “LienVietPostBank đang có lợi thế đặc biệt để trở thành một ngân hàng quốc tế đích thực, một ngân hàng cho tất cả mọi người. Với mạng lưới giao dịch bưu điện, chúng tôi có thể tiếp cận một lượng lớn dân số chưa có cơ hội trải nghiệm các dịch vụ ngân hàng trước đây. Để đạt được điều này, chúng tôi cần nền tảng ngân hàng lõi cung cấp cấu trúc lõi thích hợp và khả năng mở rộng quy mô ít rủi ro nhất. Vì thế, LienVietPostBank đã lựa chọn Oracle FLEXCUBE bởi đây là giải pháp chuyên sâu về tài chính ngân hàng thành công trên toàn cầu cùng bề dày tại nhiều địa phương, đặc biệt hữu ích cho sự hợp nhất giữa hai tổ chức ngân hàng của chúng tôi. Oracle FLEXCUBE đã từng hỗ trợ hiệu quả ngân hàng Liên Việt, giờ đây chúng tôi rất vui mừng khi tiếp tục hợp tác với Oracle trong giai đoạn tiếp theo sau khi sáp nhập để phát huy tối đa sức mạnh của giải pháp này. Oracle FLEXCUBE kết hợp tối ưu chức năng, quy mô vận hành và kinh nghiệm tại thị trường Việt Nam sẽ hỗ trợ đắc lực chúng tôi hoàn thành các mục tiêu kinh doanh,” ông Nguyễn Đình Thắng, Thành viên Hội đồng Quản trị của Hội đồng Công nghệ thông tin và ông Nguyễn Quốc Thành, Phó Tổng Giám đốc – phó Giám đốc Công nghệ thông tin của LienVietPostBan chia sẻ.

 “Oracle FLEXCUBE đã là nền tảng mà chúng tôi lựa chọn trong giai đoạn mở rộng quy mô đầu tiên của LienVietPostBank. Hiện nay, trước sự mở rộng của LienVietPostBank hướng tới nhiều thị trường đa dạng hơn nữa, chúng tôi rất vui mừng khi tiếp tục là lựa chọn hàng đầu của ngân hàng. Điều này là minh chứng cho khả năng của Oracle trong việc hỗ trợ các ngân hàng trong việc tiếp cận thành công nhiều nền tảng khác nhau bằng cách triển khai nền tảng ngân hàng lõi hiện đại. Giải pháp Oracle FLEXCUBE mang tới cho khách hàng của chúng tôi một nền tảng ngân hàng lõi hiệu quả, khả năng tương thích cao và nhanh nhạy về mặt kỹ thuật số để có thể giúp các ngân hàng mở rộng quy mô, cải tiến và làm hài lòng khách hàng của chúng tôi,” ông Hồ Thanh Tùng, Tổng Giám Đốc của Oracle Việt Nam cho biết.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD