LINE mở rộng đầu tư vào Việt Nam

(ĐTTD) Tập đoàn LINE vừa cam kết sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng thị trường công nghệ Việt, cũng như mong muốn là một trong những mảnh ghép cho tương lai đầy hứa hẹn.

Mở đầu cho cam kết mở rộng đầu tư vào Việt Nam của tập đoàn LINE chính là tuần lễ Blockchain Việt Nam (đã được diễn ra từ ngày 7/3/2018). Tại đây, LINE đã có những nhận định về công nghệ Blockchain, cũng như tiềm năng phát triển của công nghệ này tại Việt Nam. Tập đoàn này cũng đồng thời đưa ra đánh giá về khả năng ứng dụng công nghệ này trong sự phát triển của tập đoàn nói chung, và những hoạt động tại LINE tại thị trường Việt Nam nói riêng.

Trên thực tế, tại Việt Nam đã ghi nhận có khoảng 20 công ty khởi nghiệp (startup) trong lĩnh vực Blockchain được đăng ký kinh doanh, đó sẽ là bước khởi đầu tạo nên một thị trường sôi động và  hứa hẹn trong tương lai không xa.

Việt Nam được đánh giá là một quốc gia trẻ với số lượng lớn các lập trình viên, kỹ sư công nghệ thông tin, doanh nhân khởi nghiệp,… đông đảo. Những người có tầm ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế của quốc gia hiện tại cũng như trong tương lai. Chính vì vậy, việc tiếp cận và khai thác nguồn nhân lực chất lượng này chính là một bước đi quan trọng trong chiến lược phát triển của LINE.

Nhu cầu tuyển dụng trong ngành công nghệ thông tin ngày càng cao và Việt Nam là một trong những quốc gia sở hữu nguồn nhân lực công nghệ vô cùng ấn tượng. Họ trẻ, thông minh và giàu tính nhẫn nại. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã và đang muốn khởi tạo thật nhiều cơ hội, những dự án cho những tài năng Việt. Những cơ hội hay dự án này không đơn thuần dừng lại ở việc tạo ra những lợi ích kinh tế, mà còn là những dấu mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của thế hệ trẻ tiềm năng”. Đại diện của LINE chia sẻ.

Bước chân vào thị trường Việt Nam từ năm 2017 với việc mua lại công ty công nghệ Adways Technology Vietnam và đổi tên chính thức là LINE Việt Nam. Tính đến nay, số lượng những kỹ sư công nghệ tại LINE Việt Nam đã lên đến hơn 100 người. Không dừng lại ở đó, LINE cũng đang mở rộng thêm những cơ sở tại Tp.HCM và Hà Nội nhằm thu hút cũng như tạo cơ hội hợp tác cùng những nguồn lực tài năng.

Là một phần trong nỗ lực tiếp cận gần hơn với cộng đồng các nhà sáng lập ứng dụng và những nhân tài công nghệ Việt, LINE Việt Nam sẽ tổ chức sự kiện “Opening Day” vào ngày 31 tháng 3 tới đây tại Hà Nội. Sự kiện là cơ hội để LINE chia sẻ thêm về chặng đường phát triển của mình cũng như những tiềm năng mà LINE hứa hẹn sẽ mang đến thị trường Việt Nam.

ĐTTD