LINE Ventures tiếp tục đầu tư vào iPrice Group

(ĐTTD) Lần rót vốn đầu tư thứ 2 vào iPrice Group là LINE Ventures thay vì Asia Venture Group, Ventura, Gobi Partners, DMP, Econa, Starstrike như cách đây 2 năm.

Được biết, lần góp vốn đầu tiên từ LINE Ventures không ngoài mục đích giúp iPrice tái cơ cấu để phục vụ người dùng tốt hơn. Và LINE Ventures đã dẫn đầu vòng gọi vốn. 

Bộ máy tìm kiếm liên hợp và nền tảng so sánh giá tại Đông Nam Á iPrice Group cũngcho biết, ở lần gọi vốn thứ 2 này họ đã nhận được sự đầu tư lớn từ LINE Ventures. Đây là một kế hoạch mới của LINE Ventures, sau khi iPrice đã mở rộng ra 500 ngàn danh mục sản phẩm xuyên suốt 7 thị trường Đông Nam Á từ lần góp vốn đầu tiên vào tháng 12 năm 2016.

 “Mức tăng trưởng đột biến của iPrice có được là nhờ đội ngũ nhân lực chất lượng cao, nền tảng công nghệ tốt và bộ máy vận hành chuyên nghiệp tại các quốc gia Đông Nam Á. LINE tin tưởng rằng iPrice sẽ trở thành một trong những cổng mua sắm trực tuyến hàng đầu tại Đông Nam Á.” Bà June Cha- General Manager của LINE Ventures nhận xét.  

Trong 12 tháng qua, iPrice cũng đã tiến hành hợp tác chiến lược với tập đoàn truyền thông Mediacorp, Thairath và tập đoàn Samsung. Đồng thời, iPrice cũng đưa ra bản Whitepaper đầu tiên về bối cảnh thương mại điện tử Đông Nam Á, và tiến tới mục tiêu trở thành đơn vị cung cấp nghiên cứu thị trường trong lĩnh vực thương mại điện tử hàng đầu tại Đông Nam Á.

Để tiến tới giai đoạn tăng trưởng tiếp theo, iPrice đã tái cơ cấu thành 3 bộ phận kinh doanh quan trọng nhất (Công nghệ, Thời trang, Thông tin Giảm Giá), để phục vụ nhu cầu của người dùng tốt hơn nữa. Và lần bổ sung vốn đầu tư này không ngoài mục đích “Việc đầu tư vào iPrice cho thấy bước đi của tập đoàn LINE trong việc phát triển từ ứng dụng nhắn tin OTT sang hệ sinh thái di động. Với việc phát triển kinh doanh đa ngành sang các lĩnh vực vận chuyển thức ăn, gọi xe, thanh toán và nay là thương mại điện tử. Mối quan hệ đầu tư với iPrice sẽ là nguồn lực quan trọng để LINE tiến vào thị trường thương mại điện tử Đông Nam Á.”Tech Crunch – đại diện iPrice nhận xét về thương vụ đầu tư này của LINE Ventures.  

ĐTTD