Long Vân đồng hành cùng DevFest 2017

(ĐTTD) Sự kiện DevFest là ngày hội dành cho cộng đồng lập trình viên được tổ chức tại Đà Nẵng vào trung tuần tháng 11 tới đây đã nhận đươc sự đồnghành của Long Vân System Solution.

Với nhiều hình thức khác nhau như Chuỗi hội thảo, Chương trình đào tạo, Codelabs, Hackathon.. sự kiện được tổ chức bởi Google Developer Group (GDG) dưới hình thức Hackathon thông qua đơn vị tổ chức GDG MienTrung, DevFest.

Đồng hành cùng sự kiện đầy ý nghĩa này, Công ty Cổ phần Giải pháp Hệ thống Long Vân (Long Vân System Solution) trở thành Nhà Tài Trợ Vàng cho sự kiện DevFest 2017.

Chúng tôi đồng tình với Giáo sư John Vũ rằng ‘giáo dục STEM là hạt mầm của tương lai chúng ta’, thông qua việc đồng hành cùng những hoạt động mang tính cộng đồng thiết thực như DevFest chúng tôi mong muốn cổ vũ thêm nhiều các bạn trẻ chọn khoa học công nghệ là ngành để học và phát triển sự nghiệp, vì một Việt Nam phát triển mạnh mẽ trong tương lai.” – Ông Nguyễn Hữu Ru, Tổng Giám Đốc Long Vân, chia sẻ.

Được biết, DevFest là ngày hội dành cho cộng đồng lập trình viên, được diễn ra dưới nhiều hình thức khác nhau, được tổ chức bởi Google Developer Group (GDG) tại hơn 600 chapters thuộc các quốc gia khác nhau trên thế giới. Năm nay, GDG MienTrung là đơn vị dẫn đầu tổ chức DevFest dưới hình thức Hackathon ở Việt Nam.

Dự kiến, Hackathon sẽ thu hút 100-120 thành viên tham gia, đại diện các nhóm và các cá nhân sẽ trình bày ý tưởng về sản phẩm của mình trong vòng 60 giây để nhận sự bình chọn của các thành viên còn lại. 20 ý tưởng xuất sắc sẽ được lựa chọn để lập nhóm triển khai giải pháp và sản phẩm liên tục trong vòng hơn 24 tiếng đồng hồ từ sáng thứ 7 ngày 18/11 đến trưa Chủ nhật ngày 19/11. Sau đó, 10-12 nhóm xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để tham trình bày dự án trước ban giám khảo và cộng đồng 500 người yêu công nghệ vào ngày Demoday.

Chương trình Demoday sẽ bao gồm phần chia sẻ của diễn giả đến từ Google, cũng như phần trình bày của các giải pháp và sản phẩm xuất sắc nhất đến từ các đội thi Mobile Hackathon để tìm ra các đội thắng giải.

Các nhóm hoặc cá nhân yêu thích lập trình có thể đăng ký GDG DevFest Hackathon 2017 tại http://bit.ly/devfesthackathon17 hoặc đăng ký theo dõi phần trình diễn của các đội thi Demoday vào lúc 13h30 ngày 19/11/2017 tại http://bit.ly/devfestdemoday17.

Hackathon là một cuộc thi tuyệt vời cho lập trình viên và các bạn sinh viên CNTT rèn luyện tinh thần làm việc nhóm, khả năng tư duy nhiều chiều, khả năng phản biện khách quan và khả năng giao tiếp với khách hàng. Sự kiện GDG DevFest dưới hình thức cuộc thi Hackathon không chỉ là sân chơi công nghệ mang tính phong trào mà chúng tôi mong muốn sự kiện sẽ mang lại cho cộng đồng lập trình viên những giá trị thiết thực đó, góp phần giúp các bạn phát triển hơn nữa tư duy đổi mới sáng tạo cũng như tinh thần chủ động kết nối, học hỏi và chia sẻ. Có lẽ vì vậy mà sự kiện nhận được sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng lập trình viên tại Đà Nẵng và nhiều đơn vị, đối tác trên cả nước.” Chị Nguyễn Thị Phương Nhi, nhà sáng lập GDG MienTrung, đại diện đơn vị tổ chức GDG DevFest MienTrung 2017 dưới hình thức cuộc thi Hackathon, chia sẻ.

Là đối tác của các tập đoàn CNTT hàng đầu như VMware, NetApp, Cisco… Long Vân System Solution chuyên phát triển các ứng dụng hạ tầng CNTT trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây như dịch vụ Private Cloud (Cloud dành riêng cho khách hàng), Trung tâm dữ liệu ảo (Cloud Datacenter), Máy chủ ảo (Cloud Server), Máy tính ảo (Cloud Desktop) và Sao lưu dự phòng (Cloud Backup) cho một số khách hàng tiêu biểu như: Trường Đại học Kinh tế TP. HCM, Bệnh Viện Nhiệt đới Trung Ương, Bệnh viện Sản nhi An Giang, Bảo hiểm AAA, Tổ chức giáo dục ILA, Tổ chức giáo dục Apollo, Hãng truyền thông VietBuzzAd, Công ty công nghệ HANET, Dược phẩm Anova Pharma, Tập đoàn Hoa Lâm…

ĐTTD