Lựa chọn trường Đại học như thế nào?

(ĐTTD) Đó chính là bài chia sẻ mới đây được tổ chức tại ĐH RMIT, với diễn giả là bạn Dương Tuấn Anh, cựu sinh viên ngành Truyền thông chuyên nghiệp RMIT Việt Nam.

Chọn đúng nơi gửi gắm những tháng năm đại học là bước đệm quan trọng để anh tự tin trên con đường sự nghiệp hiện tại.” Tuấn Anh chia sẻ thêm: “Mình thích tìm tòi, tư duy phản biện, tranh luận và bảo vệ chính kiến riêng - những điều mà theo lối giảng dạy truyền thống, đặt nặng lý thuyết, lệ thuộc vào sách giáo khoa sẽ khó có được”. Và để thật sự hiểu được điều này cũng như dũng cảm theo đuổi điều mình tin tưởng, Tuấn Anh đã mất tới 4 năm học đại học và khoảng thời gian “nghỉ giữa hiệp - gap year”, trước khi chọn RMIT để học lấy tấm bằng thứ hai.

Tuấn Anh nói, “Chương trình học gắn chặt với thực tế, luôn thay đổi không ngừng đúng như bản chất của ngành Truyền thông mà mình chọn theo đuổi. Nhờ đó, với mình ngày tốt nghiệp là ngày khởi đầu của hành trình mới – hành trình học tập trọn đời”. Điều này đã giúp Tuấn Anh mạnh dạn thử sức với vị trí thực tập sinh ngay tại RMIT từ năm thứ nhất, và tự tin thử thách bản thân tại các agency cũng như tập đoàn truyền thông lớn trong ngành truyền thông và marketing, trong đó có Garena Việt Nam, sau khi ra trường.

Dương Tuấn Anh, cựu sinh viên ngành Truyền thông Chuyên nghiệp, RMIT Việt Nam.
 

Nội dung của buổi tọa đàm trước thềm năm học mới thật sự bổ ích cho các bạn học sinh trước khi quyết định lựa chọn một trường ĐH để trau dồi kiến thức và theo đuổi sự nghiệp của mình.

Nếu muốn có được trải nghiệm quốc tế thật sự, các bạn có thể tham gia chương trình trao đổi sinh viên tối đa một năm học tại một trong hơn 200 trường đối tác của RMIT trên toàn cầu, với mức học phí bằng học phí đóng tại RMIT Việt Nam, Tuấn Anh cho biết thêm.

Bên cạnh đó thì Phòng Tư vấn hướng nghiệp, Cựu sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp của trường cũng tích cực đem đến các cơ hội cho sinh viên của mình. Nhờ đó, sinh viên RMIT có thể tham gia Hoàn thiện kỹ năng cá nhân - chương trình được thiết kế nhằm giúp sinh viên RMIT Việt Nam có được ưu thế vượt trội về năng lực khi tham gia thị trường lao động đầy cạnh tranh cả trong và ngoài nước.

Được biết, RMIT Việt Nam là cơ sở ở nước ngoài lớn nhất của Đại học RMIT (một trong 14 trường đại học hàng đầu ở Úc) nên toàn bộ chương trình học, giáo viên và các hoạt động bổ trợ đều theo đúng chuẩn của trường mẹ nhằm đảm bảo tấm bằng mang chất lượng toàn cầu.

ĐTTD