Lumia 950 và 950XL chính thức bán ra thị trường

Hôm nay, 22/12/2015, Lumia 950 và 950XL chính thức được bán ra thị trường qua hệ thống đại lý của Microsoft trên toàn quốc với giá bán lần lượt là 13.990.000 đồng và 15.990.000 đồng có kèm quà tặng là các thiết bị kế nối chi 3.000 khách hàng đầu tiên.

 

Tại lễ ra mắt bộ đôi Lumia hoàn toàn mới, ông Vũ Minh Trí – Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam đã chia sẻ: “Microsoft luôn mong muốn đưa ra những sản phẩm, dịch vụ và thiết bị tối ưu nhất tới khách hàng. Các thiết kế đều hướng người dùng, đặt khách hàng làm trung tâm, dựa trên hoạt động tương tác của người dùng với sản phẩm do đó sẽ đem lại những tính năng phù hợp nhất và tự nhiên nhát. Cuộc sống hiện đại có rất nhiều trải nghiệm công nghệ thú vị, mọi lúc, mọi nơi. Nhưng dù phục vụ công việc hay giải trí thì việc trải nghiệm office di động hay sử dụng tính năng Continuum để chuyển đổi điện thoại thành một chiếc PC đều sẽ giúp người dùng tăng hiệu suất và tự do làm việc ở bất kỳ đâu”.

Ngoài việc mang đến cho người dùng những trải nghiệm Office đầy tiện ích từ hệ điều hành Windwos Phone 10, bộ đôi Lumia 950 và Lumia 950XL còn tạo nên một xu hướng làm việc mới. Đó là kết quả nghiên cứu về cách thức làm việc mới được thực hiện tại 13 quốc gia châu Á-Thái Bình Dương trong đó có 400 người đang làm việc tại Việt Nam. Kết quả nghiên cứu đã cho thấy các doanh nghiệp và người lao động cùng hướng đến một cách thức làm việc mới – đó là mở rộng không gian làm việc ra ngoài văn phòng với sự trợ giúp đắc lực của công nghệ. Kết quả nghiên cứu đã cho thấy có đến 35% số người được hỏi thừa nhận công việc đạt hiệu quả hơn nếu làm việc ngoài văn phòng. Và công nghệ đóng vai trò tích cực trogn việc trợ giúp xu hướng làm việc từ xa này. Theo đó, có 5 dịch vụ mà người lao động sử dụng để đạt hiệu suất làm việc tối ưu nhất khi làm việc ngoài văn phòng là email, công cụ phối hợp văn bản, chia sẻ tập tin, trò chuyện trực tuyến và mạng xã hội. Có hơn 80% người lao động Việt Nam sử dụng từ 4 dịch vụ trở lên nhưng chỉ có 45% số người được hỏi cho rằng doanh nghiệp trang bị đầy đủ công nghệ để người lao động có thể phục vụ tốt cho công việc.

 

Với màn hình lớn (5.2inch đối với 950 và 5.7 đối với 950XL) bộ đôi Lumia mới này còn được sự hỗ trợ tối ưu từ hệ điều hành Windows Phone 10 để trở thành một thiết bị di động tối ưu cho nhu cầu công việc và giải trí. Trong đó không thể không nói đến các tính năng như:

  1. Continuum: giúp kết nối với bất cứ thiết bị di động nào thông qua dock chuyển đổi màn hình để biến Lumia 950 và 950XL thành một chiếc máy tính thực thụ.
  2. Windows hello beta: công nghệ quét mòng mắt mang đến trải nghiệm thú vị.
  3. Khả năng hiển thị và máy ảnh được kế thừa hoàn hảo từ các dòng Lumia của Nokia trước đó.
  4. Windows Phone 10 và Office 360 mang đến trải nghiệm Windows hoàn hảo.
  5. Sạc siêu tốc với thời gian 30 phút có thể đạt đến 50% dung lượng pin (3.000mAh đối với Lumia 950 và 3350mAh đối với Lumia 950XL).
  6. Ứng dụng Universal mang đến trải nghiệm giống trên mọi giao diện kích thước màn hình
  7. Cortana: trợ lý ảo với hơn 1 tỷ câu hỏi đã được cài đặt sẵn cùng kho ứng dụng Windows Store với hơn 700.000 ứng dụng.

PV