Màn hình Bosch cho xe hai bánh

(ĐTTD). Màn hình phân tách vốn chỉ được lắp đặt trên các dòng xe hơi cao cấp, mới đây đã được Bosch phát triển các phiên bản dành riêng cho xe hai bánh.

Sản phẩm này được lập trình để hiển thị linh hoạt thông tin về phương tiện và trên ứng dụng từ điện thoại thông minh. Hiện tại, cụm kết nối tích hợp mới của Bosch đang cung cấp tính năng này cho xe hai bánh dưới dạng màn hình TFT với kích thước 10,25 inch. Ngoài ra, giải pháp tích hợp mySPIN cũng được kết nối điện thoại thông minh và màn hình của xe máy. Một cuộc khảo sát của Bosch từ 2.600 người điều khiển xe gắn máy cho thấy, có đến 80% trong số họ hào hứng với ứng dụng này.

Màn hình TFT của Bosh, lần đầu tiêng được lắp trên xe máy của hãng BMW, kích thước 10,25 inch có khả năng hiển thị tất cả thông tin liên quan trong tầm mắt, giúp người lái theo dõi dễ dàng mà không mất đi sự tập trung. Các thao tác lựa chọn nội dung đều được thực hiện ngay trên tay lái. Nội dung của ứng dụng trên điện thoại được điều chỉnh tự động với mySPIN để hiển thị thông tin liên quan phù hợp với kích thước của màn hình xe máy, sau đó màn hình phân tách tiếp tục hiển thị các chỉ số chính như tốc độ và cảnh báo an toàn.

Cũng theo khảo sát của Bosch, gần 90% người sử dụng phương tiện giao thông đều sử dụng điện thoại thông minh trước hoặc trong chuyến đi, mang lại những nguy cơ tiềm tàng về tai nạn giao thông trong lúc di chuyển. Hiểu được vấn đề này, Bosch đã phát triển giải pháp tích hợp điện thoại thông minh mySPIN để giúp việc sử dụng điện thoại thông minh trở nên an toàn và thoải mái hơn.

Khi sử dụng mySPIN, người lái có quyền truy cập vào dịch vụ đa dạng được cung cấp qua các ứng dụng dành riêng cho xe máy. Trong số đó, ứng dụng REVER- giúp dễ dàng tải xuống, theo dõi và chia sẻ các tuyến đường thú vị với cộng đồng những người có cùng lộ trình; ứng dụng Genius Maps và Sygic- giúp tìm đường đến khách sạn hoặc nhà hàng xung quanh và Dash Radio1 giúp truy cập đài kỹ thuật số cao cấp miễn phí.

Có mặt trong phân khúc xe thể thao từ năm 2018, bao gồm cả các dòng SUV và tàu thủy cá nhân, giờ đây mySPIN sẽ hiện diện trên xe máy. Giải pháp công nghệ này sẽ xuất hiện trong dòng xe Ducati cùng với màn hình kết nối 6,5 inch mới của Bosch (không có tùy chọn màn hình phân tách). Tiếp nối màn “chào sân” với Ducati, từ năm 2021, giải pháp này cũng sẽ được Kawasaki áp dụng.

Luôn đi đầu trong việc cung cấp các hệ thống an toàn, mối quan tâm hàng đầu của Bosch trong nhiều năm qua là làm cho việc đi xe máy trở nên an toàn hơn đồng thời mang đến trải nghiệm thuận tiện và thú vị cho người lái. Để đạt được điều này, kết nối giữa người lái với phương tiện và môi trường xung quanh đóng vai trò quan trọng. Một ví dụ điển hình là hệ thống Help Connect  giúp gọi khẩn cấp được kết nối kỹ thuật số dành cho xe máy giúp tăng cường sự an toàn bằng cách cho phép điều động dịch vụ cứu hộ tự động, nhanh chóng, trong trường hợp xảy ra tai nạn.

PV.