Mang khủng long từ Kỷ Jura “về nhà”

(ĐTTD) Thông qua mô hình AR 3D từ Google Tìm Kiếm, người dùng có thể dễ dàng đưa khủng long từ kỷ Jura về nhà, dạo chơi ở khắp mọi nơi… dễ dàng.

Đây là một ứng dụng trong Google Tìm Kiếm nhằm giúp người dùng cố thể “du hành” về thời tiền sử, biến ngôi nhà của mình thành một Thế giới Kỷ Jura, một thành tựu của công nghệ thực tế tăng cường, đã và đang rất được người dùng yêu thích.

Thành quả của sự hợp tác giữa Google và Bộ phận Phát triển Thương hiệu Universal, Amblin Entertainment và game studio Ludia sẽ mang 10 loài khủng long từ bộ phim Thế giới Kỷ Jura ra ngoài đời thật với công nghệ AR.

Mỗi hình ảnh đồ họa 3D động được kết hợp từ hàng trăm ảnh tĩnh, cùng hàng chục ngàn đa giác lưới để tạo nên một khuôn mẫu khủng long 3 chiều gần với thực tế. Google đã bổ sung một bộ sưu tập ‘công viên khủng long’ hùng hậu trong Google Tìm kiếm qua công nghệ tăng cường-thực tế (AR), đem đến sự tương tác tuyệt vời giữa các ảnh đồ họa động 3 chiều (3D) gắn kết với hình ảnh môi trường thực tế xung quanh. Mang đến một trải nghiệm tuyệt vời cho trẻ em và người đam mê khủng long, cũng như BST động vật Sư tử, Cá mập, Cọp… hồi 2 tháng trước.

Chỉ cần gõ tên loài khủng long mà bạn yêu thích lên Google trên thiết bị di động, chọn “Xem ở chế độ 3D” là bạn đã có thể mang chú khủng long yêu thích về nhà.

Để quay đâu, phóng to, thu nhỏ, xem cận cảnh từng chi tiết từ làn da sần sùi đến từng nếp gấp trên cơ thể những sinh vật tiền sử khổng lồ, bạn chỉ cần chạm tay vào chú khủng long và làm theo ý muốn.

Bạn cũng có thể mang những chú khủng long này ra không gian xung quanh với công nghệ AR và điều chỉnh kích thước mô hình để thấy được tỷ lệ cơ thể của chúng so với cảnh vật xung quanh mình. Đặc biệt, trên các thiết bị Android, bạn còn có thể mở loa ngoài của điện thoại và nghe âm thanh của những tiếng dậm chân như sấm cũng tiếng gầm uy mãnh của từng loài khủng long.

Hiện đang có 10 loài khủng long từ bộ phim Thế giới Kỷ Jura đã có sẵn trên chế độ AR, đó là: Tyrannosaurus Rex (T. Rex), Velociraptor, Triceratops, Spinosaurus, Stegosaurus, Brachiosaurus, Ankylosaurus, Dilophosaurus, Pteranodon, and Parasaurolophus.

Đáng chú ý, đây cũng là những loài khủng long được người Việt tìm kiếm trên Google nhiều nhất trong 5 năm trở lại đây, dẫn đầu là loài khủng long bạo chúa Tyrannosaurus (T-Rex).

 

Có thể bạn muốn biết?

  • Trên Android: Tìm kiếm một trong 10 loài khủng long được hỗ trợ trên ứng dụng Google hoặc bất kỳ trình duyệt Android nào và nhấn vào ‘Xem ở chế độ 3D’. Bạn có thể xem nội dung 3D trên các thiết bị có Android 7 Plus trở lên và bạn có thể thấy nội dung AR trên các thiết bị hỗ trợ ARCore. Dễ dàng khám phá toàn bộ các loài khủng long được hỗ trợ tại phần danh sách trượt ở giao diện của chế độ 3D.
  • Trên iOS: Tìm kiếm một trong 10 loài khủng long được hỗ trợ trên ứng dụng Google hoặc trên Google.com bằng Chrome hoặc Safari. Nội dung 3D và AR có sẵn trên thiết bị iOS 11 Plus.

Bạn cũng có thể tạo các video AR, hay cover lại những cảnh phim yêu thích của mình từ bộ phim Jurassic World với chế độ quay phim bằng cách nhấn và giữ nút chụp. Đừng quên gắn thẻ ảnh và video của bạn trên mạng xã hội với hashtag #Google3D và #JurassicWorld. Chúc bạn có một chuyến du hành an toàn (trở về kỷ Jura)! 

P.V