Mạng tương lai có thể học hỏi, thích ứng và phát triển

(ĐTTD) Được thiết kế trực quan, mạng mới của Cisco có thể nhận ra chủ đích, giảm thiểu các mối đe dọa thông qua mã hóa, và học hỏi theo thời gian, mở ra cơ hội và tăng cường sự nhanh nhạy cho doanh nghiệp.

Đây chính là các giải pháp mạng có chủ đích được xem là một trong những đột phá quan trọng nhất trong mạng doanh nghiệp vừa được Cisco giới thiệu đến người dùng. Giải pháp này là tiêu điểm của tầm nhìn Cisco nhằm tạo ra một hệ thống trực quan có thể dự đoán được các hành động, ngăn chặn các mối đe dọa an ninh theo dấu vết, và tiếp tục phát triển và học hỏi. Giải pháp này  cũng giúp các doanh nghiệp mở ra những cơ hội mới và giải quyết các thách thức trước đây không thể giải quyết được trong kỷ nguyên kết nối ngày càng tăng và công nghệ ngày càng phân tán nhiều hơn.

Đây là thành quả của nhiều năm nghiên cứu và phát triển do Cisco tiến hành sáng tạo mà các kỹ sư mạng đang quản lý hàng trăm thiết bị ngày nay được kỳ vọng có thể quản lý một triệu thiết bị vào năm 2020.

“Mạng chưa bao giờ được xem là yếu tố tối quan trọng đối với thành công của doanh nghiệp, nhưng cũng chưa bao giờ chịu nhiều áp lực đến vậy. Bằng cách xây dựng mạng trực quan hơn, chúng tôi đang tạo ra một nền tảng thông minh với mức độ bảo mật cao cho ngày nay và cho tương lai giúp thúc đẩy các doanh nghiệp tiến lên phía trước và tạo ra những cơ hội mới cho con người và các tổ chức khắp mọi nơi.” Giám đốc Điều hành Chuck Robbins của Cisco chia sẻ.

Các công ty hiện nay thường quản lý mạng thông qua các quy trình công nghệ thông tin (CNTT) truyền thống không được xem là bền vững trong thời đại mới. Cách tiếp cận của Cisco tạo ra một hệ thống trực quan liên tục học hỏi, thích ứng, tự động hóa và bảo vệ, nhằm tối ưu hóa các hoạt động mạng và bảo vệ chống lại hiện trạng các mối đe dọa ngày càng phát triển ngày nay.

"Bộ phân tích lưu lượng mã hoá của Cisco giải quyết được thách thức an ninh mạng trước đây được xem là không thể giải quyết được,bộ phân tích lưu lượng mã hoá sử dụng thông tin mạng Talos của Cisco để phát hiện các dấu hiệu tấn công đã từng biết đến ngay cả trong lưu lượng đã được mã hóa, giúp đảm bảo an ninh đồng thời duy trì tính riêng tư.” Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Tổng Giám đốc bộ phận Mạng và Bảo mật David Goeckeler nói.

Hiện đã có 75 doanh nghiệp và tổ chức hàng đầu trên thế giới đang tiến hành chạy thử các giải pháp mạng thế hệ tiếp theo này bao gồm DB Systel GmbH, Đại học Khoa học Ứng dụng Jade, NASA, Công ty du thuyền Royal Caribbean, Scentsy, UZ Leuven Wipro.

Có thể bạn muốn biết?

Thời gian ra mắt các sản phẩm, giải pháp trên thị trường

·         Tháng 6 năm 2017 – Catalyst 9300 & 9500 Series (có thể đặt hàng được)

·         Tháng 7 năm 2017 – Catalyst 9400 Series (có thể đặt hàng được)

·         Tháng 8 năm 2017 – Trung tâm Kiến trúc Mạng Kỹ thuật số –DNA Center, Truy cập kiểm soát bằng phần mềm – SD Access (số lượng có giới hạn)

·         Tháng 9 năm 2017 – Phân tích lưu lượng mã hóa – Encrypted Traffic Analytics (theo dự kiến sẽ ra mắt trên thị trường)

·         Tháng 11 năm 2017 – Nền tảng dữ liệu mạng – Network Data Platform (có thể đặt hàng được), Đảm bảo – Assurance (theo dự kiến sẽ ra mắt trên thị trường), Truy cập kiểm soát bằng phần mềm – SD-Access (theo dự kiến sẽ ra mắt trên thị trường)