Mảng y tế của Toshiba chính thức về tay Canon

Canon vừa chính thức công bố đã hoàn thành thoả thuận chuyển nhượng cổ phần với Tập đoàn Toshiba và đưa Tập đoàn Hệ thống Y tế Toshiba - Toshiba Medical Systems (TMSC), trở thành công ty con của Canon.

Theo kế hoạch phát triển công ty, Canon mong muốn nắm bắt các thách thức của sự tăng triển mới thông qua một chiến lược chuyển đổi quy mô rộng. Đặc biệt trong việc củng cố và mở rộng kinh doanh, một trong những chiến lược quan trọng được thực hiện trong giai đoạn này, Canon dự định sẽ phát triển mảng chăm sóc sức khỏe thuộc lĩnh vực an toàn và bảo mật trở thành trụ cột chính cho bước tăng trưởng tiếp theo.

TMSC là một trong những công ty hàng đầu thế giới trong ngành công nghiệp sản xuất thiết bị y tế. Riêng đối với việc sản xuất các hệ thống máy chụp CT, TMSC chiếm thị phần áp đảo tại Nhật Bản và cũng đang tăng dần thị phần của mình trên toàn cầu. Ngoài ra, TMSC là công ty duy nhất trong ngành này với danh mục sản phẩm rộng lớn bao gồm hệ thống chẩn đoán X-ray, hệ thống chụp cộng hưởng (MRI), các hệ thống siêu âm chẩn đoán và hệ thống y học hạt nhân chẩn đoán. Công ty cũng cung cấp các giải pháp hình ảnh y tế và chẩn đoán trong ống nghiệm tiên tiến hướng tới chăm sóc cá nhân.

Căn cứ vào thỏa thuận được công bố hôm nay, TMSC, với khả năng công nghệ đẳng cấp thế giới và nền tảng toàn cầu, sẽ được chào đón gia nhập vào Tập đoàn Canon. Bằng cách tối đa hóa sự kết hợp giữa các nguồn lực quản lý từ cả hai công ty, Canon mong muốn củng cố nền tảng kinh doanh của mình trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nhằm đóng góp cho thế giới.

Việc sáp nhập TMSC vào Tập đoàn Canon dự kiến sẽ đem lại những lợi ích sau đây.

Tăng tốc vào các lĩnh vực mới

Bằng cách tối đa hóa việc áp dụng cả hai nguồn lực quản lý từ Canon và TMSC, Canon có thể tận dụng sức mạnh cốt lõi vốn có của TSMC trong chẩn đoán hình ảnh, tiếp tục củng cố thế mạnh của TMSC trong lĩnh vực chẩn đoán ống nghiệm cũng như công nghệ y tế thế hệ mới thông qua việc mua lại và sáp nhập (M&A) và các dự án đầu tư chiến lược khác, giúp tăng cường tiềm lực của Canon trong ngành y sinh học. Ngoài ra, bằng cách tận dụng danh mục đầu tư kinh doanh và các quan hệ đối tác từ Canon, lĩnh vực thiết bị y tế hy vọng sẽ chào đón thêm nhiều tiến bộ hơn nữa.

Chất lượng cải thiện vượt bậc nhờ hợp tác trong công nghệ sản xuất

Sự hợp tác giữa công nghệ sản xuất tân tiến của Canon và khả năng phát triển sản phẩm ấn tượng của TMSC hứa hẹn sẽ cải thiện hơn nữa sức mạnh của các sản phẩm thuộc TMSC bằng cách cung cấp những thiết kế và công nghệ vi chế có tính chính xác cao, kèm theo một hệ thống sản xuất được tối ưu hóa và sự hợp tác hướng tới nâng cao chất lượng sản phẩm. Điều này không chỉ cho phép đẩy mạnh doanh thu của các sản phẩm có giá cạnh tranh trên thị trường, mà còn góp phần vào thúc đẩy mảng kinh doanh chăm sóc sức khỏe thông qua sự lưu hành của các quỹ đến từ tính hiệu quả nâng cao trong quản lý, áp dụng trong việc phát triển các thiết bị y tế thế hệ mới.

Lĩnh vực kinh doanh được mở rộng thông qua tăng cường khả năng phát triển

Bên cạnh các thiết bị hình ảnh, Canon còn sở hữu công nghệ cảm biến hình ảnh X-ray năng động với tốc độ cao, cùng với các công nghệ cơ bản liên quan; công nghệ chụp cắt lớp photoacoustic được lựa chọn bởi chương trình mang tính quốc gia của Nhật Bản có tên ImPACT; công nghệ hệ thống robot y tế và công nghệ tối giản sự xâm nhiễm. Thông qua việc thúc đẩy phát triển công nghệ chung, tận dụng các công nghệ sẵn có của Canon và khả năng nghiên cứu và phát triển (R&D) của TSMC, Tập đoàn Canon sẽ cung cấp các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo mới đến toàn cầu trong tương lai.

PV