Máy lọc không khí OptiClean của Carrier:phát minh hay nhất năm 2020

(ĐTTD) Đây là giải thưởng vừa được Tạp chí TIME của Mỹ bình chọn cho dòng Máy lọc không khí chế độ kép (Dual-Mode Air Scrubber) và Máy lọc không khí (Negative Air Machine) của Carrier vì sự đột phá trong việc tạo ra môi trường trong nhà lành mạnh.

Tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp điều hòa không khí, an toàn và bền vững cho tòa nhà và chuỗi cung ứng đông lạnh,Carrier vừa vinhhạnh công bố Máy lọc không khí chế độ kép (Dual-Mode Air Scrubber) và Máy lọc không khí (Negative Air Machine) OptiClean™ đãđược vinh danh là một trong 100 Phát minh tuyệt vời nhất năm 2020 theo bình chọn của Tạp chí TIME của Mỹ.  

Sản phẩm này của Carrier là một giải pháp mang tính đột phá được phát triển vào đầu năm 2020 nhằm hỗ trợ phòng cách ly lây nhiễm tại các bệnh viện. Theo đó, OptiClean được xếp vào danh mục Chăm sóc Y tế trong bảng xếp hạng uy tín được Tạp chí TIME công bố hằng năm cho 100 phát minh vĩ đại góp phần giúp cuộc sống tốt đẹp, an toàn và thông minh hơn.

 

OptiClean™ được vinh danh là một trong 100 Phát minh tuyệt vời nhất năm 2020 theo bình chọn của Tạp chí TIME của Mỹ.

“Chúng tôi rất vinh dự khi OptiClean được Tạp chí TIME công nhận là sản phẩm được phát triển và đưa ra thị trường trong thời gian kỷ lục nhưng vẫn duy trì các tiêu chuẩn nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng cao nhất. Tại Carrier, chúng tôi cam kết thực hiện nhiệm vụ phát triển các giải pháp thông minh, bền vững và hiệu quả nhằm giải quyết những nhu cầu quan trọng nhất của con người”.Ông Chris Kmetz, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách bộ phận kỹ thuật của Carrier chia sẻ.

Có thể nói, vào thời điểm đại dịch vừa bùng phát, Carrier đã cho ra mắt OptiClean – máy lọc không khí cho các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân COVID-19, nâng cao chất lượng không khí sạch trong tòa nhà, nhằm giúp bảo vệ các y bác sĩ, nhân viên và bệnh nhân. Máy lọc không khí OptiClean giúp cải thiện chất lượng không khí bên trong các lớp học, nhà hàng, phòng khám nha khoa và tòa nhà thương mại,… thông qua quá trình hút không khí vào, làm sạch qua bộ lọc HEPA, sau đó đưa không khí sạch trở lại phòng, giảm thiểu các tác nhân gây ô nhiễm. và cung cấp các bộ lọc bổ sung nhằm giảm thiểu ô nhiễm.

OptiClean là một trong số các giải pháp chương trình Healthy Buildings Program của Carrier, một giải pháp nhằm nâng cao chất lượng không khí sạch trong các tòa nhà, mang lại môi trường lành mạnh, an toàn, hiệu quả và năng suất hơn.

Để xem toàn bộ danh sách các Phát minh tuyệt vời nhất trong năm 2020 của tạp chí TIME, vui lòng truy cập: time.com/best-inventions-2020

ĐTTD