Máy tính Windows 10 dùng Qualcomm Snapdragon: mối lương duyên mới

(ĐTTD) Dòng máy tính Windows 10 sử dụng vi xử lý Qualcomm Snapdragon thế hệ tiếp theo chính là tuyên bố mới đây của Qualcomm tại sự kiện Cộng đồng kỹ thuật phần cứng Windows của Microsoft (WinHEC) đang diễn ra tại Thẩm Quyến (Trung Quốc).

Vi xử lý Snapdragon hỗ trợ toàn diện cho hệ sinh thái Windows 10, được thiết kế để cho phép các nhà phát triển phần cứng cho Windows tạo nên các tiêu chuẩn lắp đặt thiết bị (form factor) thế hệ tiếp theo, mang đến khả năng di động cho điện toán đám mây.

 

“Vi xử lý Qualcomm Snapdragon mang đến một trong những tính năng tính toán di động tiên tiến nhất thế giới, bao gồm kết nối Gigabit LTE, hỗ trợ đa phương tiện cao cấp, trí tuệ nhân tạo và bảo mật phần cứng tiên tiến, đồng thời hỗ trợ các thiết kế mỏng nhẹ, không cần dùng quạt và tuổi thọ pin cao hơn,” ông Cristiano Amon, Phó Chủ tịch điều hành của Qualcomm Technologies, Inc. kiêm Chủ tịch QCT cho biết. “Có khả năng tương thích với hệ sinh thái Windows 10, nền tảng Qualcomm Snapdragon được trông đợi sẽ hỗ trợ khả năng di động cho điện toán đám mây và tái định nghĩa cách người dùng sử dụng thiết bị điện toán.”

 

 

Khi các thiết bị điện toán truyền thống dịch chuyển dần về xu hướng di động, Qualcomm đã mở rộng quy mô của hệ sinh thái di động để đáp ứng nhu cầu kết nối trọn thời gian ngày càng lớn của người dùng. Snapdragon có thể được thiết kế để hỗ trợ máy tính chạy Windows 10 kết hợp tối ưu khả năng tính toán, hiệu suất và các công nghệ điện tử tiêu dùng vượt trội vào những chiếc điện thoại thông minh hàng đầu ngày nay.

 

“Chúng tôi rất phấn khởi được mang Windows 10 đến với hệ sinh thái ARM cùng Qualcomm Technologies,” ông Terry Myerson, Phó Chủ tịch Điều hành của Nhóm Windows và Thiết bị thuộc Microsoft, cho biết. “Chúng tôi liên tục tìm kiếm nhiều cách thức khác nhau giúp khách hàng sáng tạo ở bất cứ nơi đâu. Đưa Windows 10 vào cuộc sống qua loạt thiết bị mỏng nhẹ, tiết kiệm điện năng và kết nối thường trực chạy trên nền tảng Qualcomm Snapdragon là bước tiếp theo trong việc mang đến những cải tiến khách hàng yêu thích – cảm ứng, bút, Windows Hello, và hơn thế nữa – khả năng tương tác mọi lúc mọi nơi.”

 

Các máy tính Windows 10 thế hệ mới chạy Snapdragon có thể được thiết kế để hỗ trợ x86 Win32 và các ứng dụng cốt lõi (universal) trên Windows, bao gồm Adobe Photoshop, Microsoft Office và các tựa game Windows 10. Và loạt máy tính đầu tiên chạy Windows 10 dùng vi xử lý Snapdragon dự tính được ra mắt vào đầu năm tới.

 

ĐTTD