MediaTek S900: Bộ xử lý dành cho Smart TV 8K

(ĐTTD) Hãng sản xuất chip MediaTek vừa chính thức giới thiệu chip SoC MediaTek S900 có khả năng hỗ trợ độ phân giải 8K và edge AI tốc độ cao dành cho các dòng Smart TV 8K sẽ được ra mắt vào năm 2020.

Chip SoC S900 được MediaTek sản xuất các nhân CPU ARM Cortex-A73 và GPU Mali-G52 hỗ trợ giải mã video 8K, HDR10 +. Đối với cổng giao tiếp I / O, S900 hỗ trợ HDMI 2.1A, cung cấp băng thông tối đa 48 G/s - đủ để cung cấp nội dung HDR10 +, cũng như video 4K 120 Hz hoặc 8K 60 Hz.

Một APU độc quyền được nhúng trong S900 cung cấp Chất lượng hình ảnh AI (AI PQ). Giải pháp toàn diện bao gồm các tính năng AI như nhận dạng khuôn mặt và cảnh quan, hoạt động song song với giải pháp tầm nhìn AI của MediaTek để mang lại trải nghiệm TV thông minh với tương tác phong phú hơn và nhiều hơn cho người tiêu dùng.

Ông Mike Chang, Phó chủ tịch tập đoàn MediaTek và Tổng giám đốc của Smart Home Business Group cho biết: "Bộ công cụ phát triển phần mềm NeuroPilot của chúng tôi hoàn toàn tương thích với API mạng thần kinh Android, cho phép khách hàng dễ dàng tạo ra các sản phẩm nhà thông minh được kết nối và tương tác với nhau. Sự hỗ trợ của chip SoC thế hệ mới cho độ phân giải 8K và AI sẽ không chỉ báo trước một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp TV, mà còn giúp các nhà sản xuất TV nhanh chóng đưa các sản phẩm nhà thông minh của họ ra thị trường và thúc đẩy một hệ sinh thái AI IoT sôi động hơn".

Chip SoC S900 hiện đã được MediaTek sản xuất hàng loạt và dự kiến được trang bị trên các dòng Smart TV 8K ra mắt vào năm 2020.
 

Với sự kết hợp giữa MiraVision-Pro và AI PQ độc quyền của MediaTek, S900 hỗ trợ nhận dạng cảnh AI, có khả năng cải thiện cơ bản chất lượng hình ảnh bằng cách tối ưu hóa độ bão hòa màu, độ sáng, độ sắc nét, bù chuyển động và nhiễu hình ảnh, ngay cả đối với 8K gốc đầu ra.

Các nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng với bộ phát triển phần mềm NeuroPilot (SDK) và cho phép các thiết bị hỗ trợ S900 hoạt động như các trung tâm điều khiển nhà thông minh.

Dòng chip SoC S900 đã được MediaTek đưa vào sản xuất hàng loạt và dự kiến sẽ tiếp cận thị trường tiêu dùng vào đầu năm 2020.

Nhật My