Microchip rắt chip SoC cho thiết bị âm thanh di động

(ĐTT) Bộ xử lý SoC IS2064GM-0L3 do Microchip sản xuất hỗ trợ kết nối Bluetooth 5.0 và được tích hợp bộ mã hóa LDAC của Sony giúp mang đến chất âm hay cho các thiết bị âm thanh di động.

Được biết, bộ xử lý SoC IS2064GM-0L3 của Microchip đã được sử dụng trên dòng tai nghe chuyên game cao cấp Mobius của thương hiệu Audeze. Bộ xử lý là sự kết hợp giữa hệ thống nhúng được chứng nhận tương thích với chuẩn Bluetooth 5 cùng công nghệ mã hóa và giải mã âm thanh LDAC của Sony. Nhờ đó, các nhà sản xuất và phát triển thiết bị âm thanh có thể sử dụng SoC này để tạo ra những dòng sản phẩm âm thanh di động cao cấp cho chất lượng âm thanh hay, trung thực cùng kết nối ổn định.

Bộ xử lý âm thanh tích hợp IS2064GM-0L3.
 

Trong đó, LDAC là bộ codec âm thanh có chất lượng tốt nhất hiện nay, có thể mã hóa và truyền dữ liệu ở tốc độ 900kb/s mà vẫn đám bảo chất lượng âm thanh ở mức 96Hz/ 24-bit.

Thông qua bộ xử lý âm thanh IS2064GM-0L3, bộ codec LDAC không chỉ được cung cấp rộng rãi cho các nhà sản xuất thiết bị âm thanh, mà các nhà phân phối thiết bị âm thanh cũng có thể tận dụng các dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật toàn cầu vượt trội cùng với môi trường phát triển toàn diện của Microchip để tạo thuận lợi cho việc triển khai và tiếp cận thị trường nhanh hơn. Thêm vào đó, bộ codec LDAC cũng được tích hợp vào Bluetooth stack của hệ điều hành Android 8.0 Oreo, giúp cho công nghệ LDAC trở nên phổ biến hơn trong hoạt động truyền tải dữ liệu.

SoC âm thanh IS2064GM-0L3 hiện đang được sử dụng trên tai nghe chuyên game cao cấp Mobius của thương hiệu Audeze.
 

Ông Steve Caldwell, Phó Chủ tịch Bộ phận Giải pháp Không dây của Microchip cho biết: “Microchip cho phép các nhà sản xuất phụ tùng gốc (OEM) đáp ứng nhu cầu ngày một gia tăng của khách hàng về trải nghiệm âm thanh chất lượng cao, với sự thuận tiện và phổ cập của công nghệ không dây Bluetooth. Các OEM có thể tập trung phát triển sản phẩm, nâng cao chất lượng âm thanh và có thể yên tâm rằng nhờ có Microchip, việc tích hợp không dây qua Bluetooth sẽ được thực hiện một cách dể dàng và nhanh chóng.

Hà My