Microchip maXTouch: Bộ điều khiển đơn chip dành cho màn hình cảm ứng của ô tô

(ĐTTD) Dòng sản phẩm điều khiển màn hình cảm ứng maXTouch đơn chip mới của Microchip Technology Inc. được thiết kế để giải quyết những vấn đề này cho các màn hình có kích thước lên tới 20 inch.

Dòng sản phẩm maXTouch gồm MXT2912TD-A với gần 3.000 nút nhận diện cảm ứng và MXT2113TD-A hỗ trợ hơn 2.000 nút, mang đến cho người dùng trải nghiệm màn hình cảm ứng kích thước lớn được trang bị dành cho hệ thống điều khiển trung tâm của ô tô. Các thiết bị mới này dựa trên công nghệ màn hình cảm ứng maXTouch hiện hành của Microchip, được các nhà sản xuất trên toàn thế giới áp dụng rộng rãi. Các thiết bị MXT2912TD và MXT2113TD tích hợp các chức năng tự chẩn đoán và chẩn đoán cảm biến, liên tục theo dõi tình trạng ổn định của hệ thống cảm biến. Các tính năng chẩn đoán thông minh này hỗ trợ chỉ số phân loại mức độ an toàn của ô tô ASIL theo quy định của tiêu chuẩn an toàn chức năng ISO 26262 cho xe chở khách.

Những sản phẩm này sử dụng công nghệ định hình tín hiệu mới độc quyền của Microchip làm giảm đáng kể mức nhiễu tín hiệu, giúp các màn hình cảm ứng lớn đáp ứng các yêu cầu Mức 5 của CISPR-25 về nhiễu điện từ trong ô tô. Các bộ điều khiển cảm ứng mới cũng đáp ứng các tiêu chuẩn về nhiệt độ hoạt động trong ô tô với cấp 3 (-40 đến +85°C) và cấp 2 (-40 đến +105°C) và đáp ứng tiêu chuẩn AEC-Q100.

Với việc bổ sung bộ vi điều khiển màn hình cảm ứng maXTouch mới, Microchip cung cấp khả năng mở rộng đầy đủ cho khách hàng thông qua danh mục các bộ vi điều khiển màn hình cảm ứng đạt tiêu chuẩn dành cho ô tô, có thể sử dụng với các màn hình với kích cỡ khác nhau. Các nhà phát triển có thể thiết kế nhiều nền tảng khác nhau từ bảng cảm ứng nhỏ cho đến các màn hình cảm ứng lớn trong cùng một môi trường phát triển với cùng giao diện phần mềm máy tính và chất lượng trải nghiệm người dùng.

Fanie Duvenhage, Phó Chủ tịch Bộ phận kinh doanh Giao diện Người - Máy của Microchip cho biết: “Microchip có lịch sử lâu đời và vững mạnh trong ngành công nghiệp ô tô. Không chỉ phục vụ khách hàng bằng cách cung cấp vi mạch tích hợp, chúng tôi còn là đối táctin cậytrong toànchuỗi cung ứngphức hợpcủa hệ thống sản phẩm cảm ứng, bao gồm màn hình, cảm biến và tất cả các giao tiếptruyền thông đềuhoạt động như mong muốn. Các thiết bị mới xây dựng trên thành công này và đápứng các xu hướng hiện tại của việc tăng kích thước màn hình cảm ứng và giảmcác nút nhấntrong ô tô”.

Một bộ công cụ thử nghiệm cũng sẽ được cung cấp cho mỗi sản phẩm thuộc họ vi điều khiển màn hình cảm ứng maXTouch mới. Bộ công cụ bao gồm một BoardMạch In (PCB) có lắp bộ vi điều khiển màn hình cảm ứng maXTouch, một màn hình cảm ứng trên một thấu kính thủy tinh trong suốt, mạch in mỏng FPC để kết nối với màn hình cảm biến, một bộ chuyển đổi PCB để kết nối bộ công cụ thử nghiệm với máy tính thông qua cổng USB, các cáp kết nối, phần mềm và tài liệu. Tất cả các bộ phận đều tương thích với maXTouch Studio, một môi trường phát triển phần mềm toàn diện hỗ trợ đánh giá các bộ vi điều khiển màn hình cảm ứng maXTouch.

Anh Tuấn