Microsoft cam kết hỗ trợ Việt Nam phát triển CNTT

(ĐTTD) Đó là nội dung mà đại diện Microsoft – ông Stefan Sjoestroem - Phó Chủ tịch khối khách hàng Chính phủ và Doanh nghiệp nhà nước, Microsoft Châu Á – Thái Bình Dương làm việc với Lãnh đạo cấp cao của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Nội dung của buổi thảo luận là trao đổi về những nỗ lực không ngừng của hãng trong việc hỗ trợ phát triển hạ tầng điện toán đám mây, tăng cường an ninh mạng, trên cơ sở đó phát triển ứng dụng và các kỹ năng quản lý cơ sở hạ tầng đột phá để từ đó triển khai và khai thác dữ liệu nội tại, đáp ứng tốt hơn việc hỗ trợ công dân thông qua công tác cải cách hành chính nhờ tận dụng sức mạnh của CNTT.

Là cố vấn điện toán đám mây đáng tin cậy với hơn hai thập kỷ hoạt động có hiệu quả tại thị trường Việt Nam, Microsoft đã trở thành một doanh nghiệp nổi bật trong việc tích cực hỗ trợ Chính phủ, Chính quyền các địa phương và các DN phát triển các khả năng CNTT cho đất nước.

Tại hội thảo, ông Stefan Sjoestroem một lần nữa tái khẳng định cam kết của Microsoft về việc hỗ trợ phát triển CNTT cho Việt Nam, đồng thời cho Bộ TN và MT trong việc sử dụng công nghệ để thúc đẩy khả năng cạnh tranh và tăng trưởng kinh tế quốc gia.

"Là một nền kinh tế mới nổi có nhiều ưu điểm, Việt Nam có tiềm năng rất lớn để trở thành quốc gia có mức tăng trưởng cao nhất trong lĩnh vực điện toán đám mây trên toàn Đông Nam Á. Với đội ngũ các nhà phát triển phần mềm có kỹ năng vượt trội so với khu vực và thế giới, tôi tin tưởng rằng Việt Nam sẽ sớm chuyển đổi kỹ thuật số thành công", ông Stefan chia sẻ tại hội nghị.

ĐTTD