Microsoft chia sẻ giải pháp tiếp thị và truyền thông trong kỷ nguyên kỹ thuật số

Hôm nay (09/12), Microsoft Việt Nam đã tổ chức buổi hội thảo, chia sẻ tầm nhìn về Tiếp thị và Truyền thông hiện đại, hướng đến việc chuyển đổi kỹ thuật số trong ngành truyền thông.

Tham dự sự kiện có ông Andrew Pickup, Tổng Giám đốc Truyền thông Microsoft châu Á; ông Lê Quốc Minh, Tổng Biên tập báo điện tử VietnamPlus; ông Jeremy Showalter, Giám đốc Tiếp thị Microsoft Việt Nam cùng các lãnh đạo, biên tập viên và phóng viên tại Hà Nội.

Với chủ đề: “Marketing and Media in the new era, why Microsoft?”, hội thảo tập trung vào những giải pháp thiết thực để giải quyết các bài toán tiếp thị và truyền thông hiện đại trong cuộc cách mạng công nghệ thứ Tư. Tiên phong kể từ 1989, Microsoft đang dẫn dắt ngành công nghệ trong việc xây dựng nền tảng đám mây thông minh cho DN mọi tầm cỡ. Hiện tại, với hơn 100 trung tâm dữ liệu khắp toàn cầu, vận hành hơn 1 triệu máy chủ, có mặt tại hơn 100 quốc gia, bằng những nền tảng, giải pháp và dịch vụ đám mây quen thuộc như Office 365, Microsoft Azure, Windows Server, System Center, SQL Server, Dynamics… Microsoft đã và đang đồng hành cùng hơn 85% các công ty thuộc danh sách Fortune 500, tạo ra những mô hình vận hành hiệu quả.

Nói về bộ Microsoft Office 365, Andrew Pickup, Microsoft Tổng Giám đốc Truyền thông Microsoft châu Á chia sẻ: “Hướng tới mục tiêu thông qua công nghệ, trao quyền cho mỗi người và mỗi tổ chức hiệu quả hơn, bộ Office quen thuộc với hơn 1.2 tỉ người trên hành tinh vẫn đảm trách tốt vai trò này. Dựa trên những trải nghiệm thân thiện của Office, Office 365 dựa trên nền tảng đám mây, hiện kế thừa và tiếp tục là nền tảng phổ cập để người dùng sáng tạo, giao tiếp và cộng tác dễ dàng hơn, phù hợp với mọi phong cách làm việc của xã hội hiện đại”.

Ông Andrew Pickup, Microsoft Tổng Giám đốc Truyền thông Microsoft châu Á

Hội thảo cũng chỉ ra điện toán đám mây sẽ là nền tảng để các doanh nghiệp mọi quy mô tạo ra tương lai kỹ thuật số của họ trong kỷ nguyên mới. Nói về vấn đề này, ông Hoàng Minh Chính, chuyên viên Microsoft Azure, Microsoft Việt Nam cho biết: “Trên thực tế, khi các tổ chức và doanh nghiệp chuyển đổi lên đám mây dù nhanh hay chậm, thì những giải pháp của Microsoft vẫn hỗ trợ tốt quá trình chuyển đổi, dù đó là hệ thống truyền thống hay các ứng dụng điện toán đám mây tiên tiến nhất”.

Bà Hoàng Song Nga, Phụ trách giải pháp Đám mây và Doanh nghiệp, Microsoft Việt Nam chia sẻ thêm: “Các giải pháp Microsoft giúp dữ liệu trở nên phong phú hơn nhờ phân tích và đưa ra những thông tin chuyên sâu, hỗ trợ việc tiếp cận được nhiều đối tượng trong thời gian ngắn nhất.  Mục tiêu của Microsoft là đưa lại những dữ liệu chuyên sâu từ siêu dữ liệu đến một tỷ người thông qua những công cụ sử dụng dễ dàng, có khả năng mở rộng và an toàn ở cấp độ doanh nghiệp”.

ĐTTD