Microsoft dẫn đầu BXH Gartner Quadrant 2015 về DBMS

Microsoft đã vượt qua rất nhiều tên tuổi nối tiếng khác để đứng đầu BXH Gartner Magic Quadrant 2015 ở hạng mục Cơ sở dữ liệu (DBMS).

Microsoft được xếp hạng cao nhất ở tầm nhìn chiến lược tích hợp với nền tảng mở NoSQL và điện toán đám mây (Azure DocumentDB và Azure Tables). Như truyền thống, Microsoft tiếp tục được đánh giá cao bởi khả năng thực thi kèm hiệu năng vượt trội cho các ứng dụng thiết yếu của doanh nghiệp lớn, dễ sử dụng và vận hành, không đòi hỏi cấu hình phức tạp. Không chỉ dẫn đầu trong hạng mục Hệ thống Quản trị Cơ sở Dữ liệu (DBMS),  Microsoft SQL Server còn được xếp đầu bảng trong hạng mục BI, bảng xếp hạng tháng 2/2015.Như vậy, vượt qua các đối thủ tên tuổi hiện tại, Microsoft SQL Server đã trở thành giải pháp hàng đầu, cả về mặt hiệu suất cũng như tính kinh tế.

Các dịch vụ điện toán đám mây độc lập không nằm trong danh mục xếp hạng Magic Quadrant, Gartner cũng lưu ý rằng dịch vụ điện toán đám mây đang dần được sử dụng rộng rãi cho những nền tảng trong thị trường của Hệ thống Quản trị Dữ liệu hoạt động. Hãng dự đoán hầu hết các nhà cung cấp đều sẽ cung cấp phiên bản đám mây cho dòng sản phẩm DBMS trong vài năm tới.

SQL Server 2014 đi cùng Microsoft Azure Intelligent Systems Service (ISS) giúp kích hoạt Internet of Things (khả năng kết nối các thiết bị và kết nối vào Internet) và Analytics System Platform (APS), ứng dụng chi phí thấp để giải quyết xử lý siêu dữ liệu trong một khối (Big-Data-in-a-Box). Những giải pháp Microsoft mới này cung cấp các nền tảng dữ liệu toàn diện nhất cho các tổ chức đang cần khai thác các thông tin thường ngày giúp tạo ra các giá trị và cơ hội phát triển kinh doanh lớn mạnh hơn.  

"Dữ liệu chính là tài nguyên lớn, cơ hội đưa lại thành công và khả năng phát triển cho Doanh nghiệp. Microsoft đang giúp các công ty tăng lợi nhuận trên chính những tài nguyên đó bằng cách đẩy mạng dữ liệu xuyên suốt toàn công ty, kết nối vào dữ liệu toàn cầu. Không chỉ vậy, các giải pháp Microsoft giúp dữ liệu trở nên phong phú hơn nhờ phân tích và đưa ra những thông tin chuyên sâu, hỗ trợ việc tiếp cận được nhiều đối tượng trong thời gian ngắn nhất.  Mục tiêu của Microsoft là đưa lại những dữ liệu chuyên sâu từ siêu dữ liệu đến một tỷ người thông qua những công cụ sử dụng dễ dàng, có khả năng mở rộng và an toàn ở cấp độ doanh nghiệp". Bà Hoàng Song Nga, Phụ trách giải pháp Doanh nghiệp và Đám mây, Microsoft Việt Nam chia sẻ.

Để thử nghiệm giải pháp Microsoft SQL Server 2014, các doanh nghiệp và người sử dụng có thể tải về từ địa chỉ:  http://www.microsoft.com/en-us/sqlserver/default.aspx

Hiện nay, Microsoft tặng miễn phí 200$ cho dịch phụ phân tích SQL trên Microsoft Azure. Để dùng thử vui lòng truy cập https://azure.microsoft.com/en-us/

PV