Microsoft đồng hành cùng doanh nghiệp Việt trong chuyển đổi số

(ĐTTD) Đồng hành cùng doanh nghiệp Việt trong chuyển đổi số, Micosoft đã tổ chức sự kiện Microsoft Business and Technology Festival 2018 vào sáng ngày 14/9 tại GEM Center.

Sự kiện Microsoft Business and Technology Festival 2018 (Ngày hội Doanh nghiệp và Công nghệ 2018) được xem là cấu nồi để các doanh nghiệp trẻ Việt Nam, gặp gỡ, trao đổi với các chuyên gia đầu ngành về cơ hội và thác thức mà các doanh nghiệp đối mặt trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang chịu tác động mạnh mẽ từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Tại sự kiện, các doanh nghiệp được trải nghiệm một phần phong cách làm việc của thời đại số mà Microsoft tin rằng sẽ cải thiện năng suất làm việc đáng kể. Với các công cụ của Microsoft, đặt biệt là hệ sinh thái Azure, văn phòng làm việc nằm gọn trong chính chiếc điện thoại thông minh, nhân viên sẽ không còn phải có mặt ở văn phòng mới có thể xử lý được các công việc của mình.

Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam Phạm Thế Trường phát biểu mở màn buổi tham luận tại sự kiện Microsoft Business and Technology Festival 2018 đã được diễn ra vào sáng nay.
 

Bên cạnh các bài tham luận hữu ích và giá trị, sự kiện còn là nơi để các doanh nghiệp trẻ Việt Nam được giới thiệu những giải pháp do đối tác của Microsoft xây dựng và phát triển trên nền tảng công nghệ của Microsoft với mục đích giúp doanh nghiệp cải thiện quy trình làm việc số, phân tích và đánh giá các chỉ số kinh doanh thời gian thực và nâng cao hiệu suất bán hàng.

Việt Nam đang được đánh giá là một trong những quốc gia có tiềm năng lớn để phát triển nền kinh số khi có đến 58 triệu dùng internet, hơn 125 triệu thuê bao di động và hơn 3.000 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo trên tổng số hơn 90 triệu dân. Tuy nhiên, liệu các doanh nghiệp có sẵn sàng bức phá để dẫn đầu trong cuộc đau chuyển đổi số của doanh nghiệp và chuyển đổi nền kinh tế đất nước hay chưa vẫn đang còn là một câu hỏi lớn.

"Chuyển đổi số là một cuộc đua khốc liệt mà trong đó, những doanh nghiệp tiên phong sẽ đạt được gấp đôi lợi ích so với các doanh nghiệp theo sau". Ông Phạm Thế Trường, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam, đưa ra nhận định trong bài phát biểu mở đầu buổi tham luận tại sự kiện: "Doanh nghiệp tiên phong là những doanh nghiệp không ngại khó khăn, đổi mới và theo đuổi cách nghĩ" "Thất bại là mẹ thành công"."

Rất đông đại diện của các doanh nghiệp trẻ Việt Nam đến tham gia tham luận tại sự kiện Microsoft Business and Technology Festival 2018.
Các đối tác của Microsoft cũng góp mặt để giới thiệu các giải pháp ứng dụng công nghệ và nền tảng Azure để giới thiệu đến các doanh nghiệp trẻ Việt Nam đến tham dự sự kiện.
 

Tùng Nguyễn