Microsoft giúp gia tăng năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp Việt

“Microsoft Solution Summit 2015” được Microsoft tổ chức nhằm chia sẻ thông tin và trình diễn những ứng dụng, dịch vụ, giải pháp năng suất ưu việt, dẫn đầu xu hướng “Ưu tiên di động, Ưu tiên Đám mây” dành cho khối Doanh nghiệp.

 

Hội thảo "Microsoft Solution Summit 2015" còn là dịp để Microsoft giới thiệu chi tiết về những nền tảng, thiết bị, dịch vụ và giải pháp năng suất mới như dịch vụ Office 365 với bộ ứng dụng mới Office 2016, Windows 10, Windows Azure,… giúp đáp ứng một cách tối ưu những nhu cầu vận hành, quản lý cho các doanh nghiệp và tổ chức trong xu hướng hiện đại.

Theo kết quả cuộc khảo sát phong cách làm việc tại Việt Nam cho thấy, các nhân viên người Việt thích làm việc trong môi trường di động hơn. Điều đó được thể hiện khi có đến 79% nhân viên người Việt trong cuộc khảo sát có 20% thời gian làm việc bên ngoài, 59% người tham gia khảo sát cho rằng làm việc tại văn phòng không hiệu quả và thích môi trường di động.

Với hệ sinh thái phong phú, đa dạng, tổ hợp các tính năng hiệu quả và vượt trội, các sản phẩm Microsoft đã giúp người dùng cá nhân và nhân sự trong các doanh nghiệp sử dụng hiệu quả, gia tăng sức sáng tạo, cộng tác nhóm dễ dàng hơn từ bất cứ nơi nào, tại bất kỳ thời điểm nào, trên đa dạng các loại thiết bị, với những đối tác trong và ngoài công ty một cách đơn giản với độ an toàn cao.

Theo ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam: “Mong muốn của Microsoft là gia tăng được hiệu suất công việc và sức sáng tạo của hàng tỉ người sử dụng trên hành tinh, đặc biệt là những người yêu thích công nghệ và đang sử dụng các công cụ quen thuộc với công nghệ của Microsoft”.

Điểm nhấn của sự kiện là phần giới thiệu về bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office 2016 với giao diện quen thuộc nhưng được gia tăng khả năng cộng tác nhóm, làm việc đồng nhất trên toàn bộ hệ sinh thái thiết bị PC – Tablet – Phone – IoT với mọi nền tảng hệ điều hành phổ quát. Office 2016 bao gồm các ứng dụng Word, PowerPoint, Excel, Outlook, OneNote, Project, Visio và Access.

Bên cạnh đó, những người dùng đang sở hữu tài khoản Office 365 với những dịch vụ lưu trữ trực tuyến OneDrive, Skype for Business, Delve, Yammer và những tính năng bảo mật cấp độ doanh nghiệp cũng sẽ được nâng cấp miễn phí lên Office 2016. Dịch vụ Office 365 không chỉ vận hành mượt mà trên hệ điều hành Windows mà còn có thể vận hành trên iOS lẫn Android.

 

Bà Caroline Foo, chuyên gia sản phẩm Microsoft Office, Microsoft Châu Á – Thái Bình Dương, nhận định: "Hợp tác, chia sẻ ý tưởng để làm cho các ý tưởng này sáng tạo hơn, phổ quát hơn là phong cách làm việc mới trong các môi trường hiện đại. Microsoft thiết kế phiên bản Office mới để giúp người dùng và các nhóm làm việc tập trung chỉ vào tiến độ, không phải bận tâm về quy trình – để hiệu quả hóa hợp tác và năng suất, đồng thời có thể đưa ra những giá trị tốt hơn nữa cho các doanh nghiệp và khách hàng của họ”.

Thông tin chi tiết và cập nhật nhất về các dịch vụ và giải pháp năng suất Microsoft Office mới, xem tại: http://office.microsoft.com

Thông tin chi tiết về Windows 10 và phương thức cập nhật lên hệ điều hành mới nhất của Microsoft: windows.microsoft.com/upgrade    

Những trao đổi và các thông tin cập nhật về giải pháp đám mây Microsoft Azure:: congdongazure.comwww.microsoft.com/azure

PV