Microsoft Imagine Cup 2016

Microsoft Imagine Cup 2016 (Cúp Sáng tạo Microsoft Imagine Cup) là sự kiện thường niên, được tổ chức nhằm đồng hành cùng giới trẻ giúp họ sáng tạo, khám phá ý tưởng mới, phát triển những đam mê công nghệ thành ứng dụng tích cực, góp phần chuyển đổi xã hội.

Cuộc thi năm nay vừa được Microsoft phối hợp cùng Lãnh sự quán Hoa Kỳ khởi động tại Trung tâm Văn hóa Mỹ, American Center, Tp HCM ngày hôm qua, 14 tháng 11 năm 2015.

Bước vào năm thứ 14, Microsoft Imagine Cup đã và đang đồng thời mở ra cơ hội cho sinh viên toàn cầu tìm hiểu, xây dựng và dự thi trên nền tảng, công cụ, dịch vụ  sáng tạo của Microsoft.  Cúp sáng tạo Microsoft Imagine Cup 2016 được phát động và đồng tổ chức bởi NASA đã gia tăng niềm hứng khởi với việc bổ sung hạng mục mới cho Cúp Sáng tạo mang tên “Imagine Cup Earth Global Student Contest” bởi bên cạnh các hạng mục truyền thống như: Games, Innovation và World Citizenship, năm nay Microsoft Imagine Cup 2016 còn có thêm hạng mục mới được phối hợp cùng NASA nhằm tạo cảm hứng cho thế hệ trẻ trở thành những chuyên gia về kiến tạo, ước mơ, những lập trình viên tương lai hiểu thêm về nguyên tắc lập trình cơ sở và khám phá những Công nghệ mới nhất để tạo dựng nên đồ hình ngôi nhà mơ ước. Để đồng hành cùng các thí sinh, NASA cũng đưa đến một loạt các nội dung và dữ liệu ấn tượng trong các nhiệm vụ khoa học về trái đất cùng các tầm nhìn không gian nhằm giúp chúng ta hiểu hơn về hành tinh trái đất, cải tiến cuộc sống và bảo vệ tương lai nhân loại.

Cúp “Imagine Cup Earth Global Student Contest” kêu gọi các học sinh từ 6 đến 18 tham dự, khám phá những nghiên cứu khoa học thú vị và quan trọng.

Tại Việt Nam, vòng khởi động của Cúp Sáng tạo Microsoft 2016 bước đầu đã thu hút được rất nhiều sinh viên với hơn 100 ý tưởng sáng tạo đã được đăng ký. Những ý tưởng này đều có khả năng thực thi và là các ứng dụng, games, giải pháp tích hợp…  nhằm mục tiêu xử lý các bài toán thực tế, xây dựng và chuyển đổi xã hội theo những cách tích cực hơn.  Vượt qua những tiêu chí tuyển chọn khá khắt khe, 03 ý tưởng JustNoti.Me, Gameplay và LeapMotion được lựa chọn để thuyết trình trong ngày khởi động Imagine Cup 2016.

 “Cúp Sáng tạo toàn cầu Microsoft Imagine Cup suốt hơn một thập kỷ qua đã thôi thúc sự sáng tạo của hàng triệu sinh viên, giúp chuyển đổi nhiều ý tưởng thành ứng dụng thực tiễn, giải quyết nhiều bài toán thiết thực -từ những ứng dụng đời thường như giữ trẻ hoặc học và tra cứu thư viện tới những ứng dụng đặc biệt tình thế như hỗ trợ giảm thiểu nguy cơ của dịch sốt xuất huyết hay tìm kiếm người trong thảm họa động đất… Cam kết của Microsoft Việt Nam là tiếp thêm sức mạnh cho thế hệ kỹ thuật số Việt Nam biến đổi tương lai và cuộc thi Imagine Cup là một trong những sáng kiến được lãnh đạo Microsoft Việt Nam đặt ưu tiên hàng đầu nhằm phát động và ươm mầm các tài năng công nghệ trẻ. Trong nhiều năm nay, sản phẩm dự thi của Việt Nam đều được đánh giá là có tính sáng tạo,  thực tế và đã gây được những ấn tượng cao khi tham dự Vòng chung kết Imagine Cup toàn cầu”, Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam nhấn mạnh.

Dự kiến, ngày 6/4/2016, vòng chung kết cuộc thi Imagine Cup 2016 tại Việt Nam sẽ được tổ chức và chọn lựa 03 ý tưởng để tham dự vòng chung kết Imagine Cup 2016 tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Từ đây, các ý tưởng khu vực được chọn lựa và sẽ tìm ra các đội ưu tú để tham dự vòng Chung kết toàn cầu vào tháng 7/2016. Toàn bộ các ý tưởng tranh tài trong Vòng chung kết sẽ có cơ hội nhận được những giải thưởng hết sức giá trị từ Microsoft và các nhà tài trợ. Giải thưởng cao nhất có trị giá 50,000 đô la Mỹ.

Thông tin chi tiết về đăng ký, điều kiện tham dự, các hạng mục, thời gian… cho vòng thi tại Việt Nam có tại địa chỉ: https://www.facebook.com/Tech4Student

PV