Microsoft ngưng phát triển điện thoại Window Phone

(ĐTTD) Micorosoft sẽ không còn tập trung vào phát triển các tính năng cũng như thiết bị mới cho Windows 10 Mobile.

Thông tin Microsoft sẽ chấm dứt sự hiện diện của mình trên thị trường smartphone dường như không còn xa lạ bởi sau khi "gã khổng lồ" phần mềm nhượng quyền thương hiệu Nokia lại cho HDM, đến tỷ phú Bill Gate mới đây cũng đã ngưng sử dụng điện thoại Windows Phone mà chuyển qua dùng điện thoại Android. Và mới đây, điều đó lại được tái khẳng định sau những dòng chia sẻ trên Twitter của ông Joe Belfiore (Phó chủ tịch phụ trách Windows).

Chia sẻ của ông Joe Belfiore (Phó chủ tịch phụ trách Windows) trên mạng xã hội Twitter.

Ông chia sẻ mặc dù Microsoft đã cố gắng rất nhiều để khuyến khích các nhà lập trình phát triển ứng dụng cho hệ điều hành Windows 10 Mobile, kể cả trả tiền cho họ nhưng số lượng người sử dụng những chiếc điện thoại Windows Phone là quá ít ỏi.

Ra đời vào năm 1996 với tên gọi Windows CE và được đổi tên thành Windows Phone vào năm 2000. Thế nhưng với sự phát triển mạnh mẽ về hệ sinh thái của iOS và Android, hệ điều hành Windows Phone của Microsoft đã dần đánh mất vị thế của mình. Hiện nay, theo ghi nhận của Kantar Worldpanel thị phần của các thiết bị Windows Phone chỉ chiếm có 1.3%, trong khi các thiết bị Android đã chiếm 64% và các thiết bị iOS chiếm 34% thị phần.

Chiến lược gần đây của Microsoft trong lĩnh vực di động đã tập trung vào đưa các sản phẩm phần mềm của hãng đến với Android và iOS. Mới đây, Microsoft đã đưa trình duyệt web Edge vào iOS và ông Belfiore cho biết hãng đang chuẩn bị một phiên bản Edge cho Android.

Nhật My

Tổng hợp