Microsoft nhận lỗi, tắt tính năng tự động cập nhật trên Windows 10

(ĐTTD) Tính năng tự động cập nhật (Auto Update) trên Windows 10 vốn gây nhiều phiền toái cho người dùng sẽ được Microsoft khắc phục trong thời gian sắp tới.

Tính năng tự động cập nhật vốn được thiết lập mặc định trên Windows 10, với mục đích ban đầu của Microsoft là giúp người dùng luôn nhanh chóng nhận được những bản vá lỗi hay nâng cấp mới nhất cho thiết bị của mình.

Tuy nhiên, rất nhiều người không thích tính năng nói trên, bởi có những lúc nó xuất hiện vào những thời điểm không thích hợp như khi đang thực hiện dang dở các tác vụ… và thường tốn rất nhiều thời gian, do bản cập nhật thường có dung lượng lớn và có thể yêu cầu khởi động lại máy nhiều lần.

Một tin vui là Microsoft dường như đã nhận ra sai lầm của mình. Theo tiết lộ của trang mạng Gizmodo, trong phiên bản Windows 10 build 14997, người dùng sẽ có thể trì hoãn việc cập nhật hệ thống thống với thời gian lên đến 35 ngày. Hiện tại, phiên bản này mới chỉ giới hạn dành cho những khách hàng tham gia chương trình dùng thử Windows’s Insider của Microsoft, tuy nhiên nhiều khả năng nó sẽ sớm được phát hành rộng rãi cho người dùng trong thời gian sắp tới.

Trúc Phong

Tham khảo: Gizmodo