Microsoft phát hành ứng dụng Skype Lite tại Ấn Độ

(ĐTTD) Phiên bản nhỏ gọn của ứng dụng Skype là sản phẩm của Microsoft nhằm gia tăng phạm vi dịch vụ của mình tại các thị trường mới nổi.

Hiện tại, phiên bản Skype Lite đầu tiên đã được cung cấp miễn phí trên kho ứng dụng Play Store dành thị trường Ấn Độ với dung lượng chỉ 13MP. Nhiều khả năng ứng dụng này sẽ được phát hành tại một số thị trường khác trong thời gian ngắn sắp tới.

Đúng như tên gọi, Skype Lite là ứng dụng được tinh giản thiết kế và một số tính năng để phù hợp với các thiết bị cấu hình thấp. Nó vẫn bao gồm 3 thành phần chính của ứng dụng Skype chuẩn là nhắn tin, đàm thoại và video call, nhưng đã được tối ưu cho mạng 2G. Điều này nhằm giúp Skype Lite có thể hoạt động hiệu quả tại những khu vực có cơ sở hạ tầng viễn thông còn kém phát triển.

Việc lựa chọn Ấn Độ là quốc gia đầu tiên để ra mắt Skype Lite được xem là một động thái đầu tư mới của Microsoft tại thị trường có tốc độ tăng trưởng người dùng internet di động nhanh nhất thế giới. Trước đó, một số hãng công nghệ khác như Google, Apple hay Samsung cũng đã tung ra những sản phẩm hay dịch vụ riêng biệt dành cho thị trường này.

Trúc Phong

Tham khảo: Tech Crunch