Microsoft sắp “khai tử” phần mềm MS Paint trên Windows 10

(ĐTTD) Từng là một công cụ hỗ trợ vẽ và chỉnh sửa hình ảnh rất được ưa thích trên các thế hệ Windows, đến nay vai trò của Paint đã sắp sửa kết thúc.

Nguồn tin từ The Guardian cho biết phần mềm MS Paint đã được Microsoft cập nhật vào danh sách “khai tử” trong bản cập nhật lớn Fall Creators Update dành cho Windows 10. Điều này đồng nghĩa với việc sau khi tiến hành cập nhật hệ điều hành, người dùng sẽ phải tìm kiếm những công cụ khác để vẽ và chỉnh sửa hình ảnh.

Thực tế, “cái chết” của MS Paint đã được dự báo từ nhiều năm trước, khi nó bị đánh giá là khá đơn giản và thiếu nhiều tính năng cần thiết so với các phần mềm tương tự của bên thứ ba. Dù vậy, với bản chất gọn nhẹ và dễ sử dụng, phần mềm này vẫn được nhiều người dùng lựa chọn khi vẽ hoặc chỉnh sửa nhanh các hình ảnh không quá phức tạp.

Tuy nhiện, hiện tại Microsoft vẫn chưa đưa xác nhận chính thức về việc “khai tử” MS Paint, ngoài ra một số ý kiến cho rằng nó có thể sẽ được thay thế hoàn toàn bằng phần mềm Paint 3D với nhiều tính năng hữu ích hơn. Để kiểm chứng điều này, có lẽ chúng ta sẽ phải chờ đến khi Fall Creators Update chính thức được phát hành.

Trúc Phong

Tổng hợp