Microsoft sẽ tích hợp chế độ “Game Mode” cho Windows 10?

(ĐTTD) Chế độ “Game Mode” trên Windows 10 sẽ giúp tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng trong quá trình chơi game.

Mới đây, tài khoản Twitter @h0x0d đã phát hiện trên phiên bản Windows 10 Developer Build (phiên bản thử nghiệm dành cho các nhà phát triển) mới nhất một tập tin hệ thống  được đặt tên là "gamemode.dll". Dấu hiệu này cho thấy Microsoft có thể sẽ tích hợp thêm một chế độ “Game Mode” trong bản cập nhật Windows 10 sẽ phát hành trong thời gian sắp tới.

Theo dự đoán, chế độ Game Mode sẽ cho phép tắt hoặc “đóng băng” các ứng dụng chạy nền, tối ưu hóa hiệu năng của CPU và GPU trên máy tính khi chơi game, từ đó giúp người dùng có được những trải nghiệm gameplay tốt nhất. Điều này tương tự như cách thức mà Microsoft đang thực hiện trên Xbox One. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu chế độ này có hỗ trợ tất cả các tựa game được cài đặt trên thiết bị hay chỉ giới hạn trong những ứng dụng game được cài đặt từ kho ứng dụng Windows Store.

Hiện tại, Microsoft vẫn chưa chính thức xác nhận sự tồn tại của chế độ Game Mode trên Windows 10, tuy nhiên nhiều khả năng điều này sẽ sớm được tiết lộ khi bản cập nhật Windows 10 Creators Update được phát hành trong đầu năm 2017.

Trúc Phong

Tham khảo: The Verge