Microsoft, Standard Chartered và VCCI chung tay hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ

Ngày 22/11, tại Tp. HCM, ngân hàng Standard Chartered Việt Nam phối hợp cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Microsoft Việt Nam tổ chức hội thảo “Các giải pháp tài chính và công nghệ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ”.

Sự kiện thu hút hơn 200 doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như sản xuất, công nghệ thông tin, thương mại và dịch vụ tham dự.

Tại sự kiện, chuyên gia hàng đầu của VCCI, Microsoft và Standard Chartered thuyết trình, tập trung vào các chủ đề được quan tâm như: hỗ trợ của chính phủ dành cho các DNVVN; những kinh nghiệm quốc tế giúp cải thiện năng lực của DNVVN; giải pháp tài chính, công nghệ giúp DNVVN tăng cường tính cạnh tranh và cải thiện hoạt động kinh doanh.

Phát biểu tại hội thảo, Ông Vũ Minh Trí, CEO Microsoft Việt Nam nhấn mạnh: “Cam kết lâu dài của Microsoft là khuyến khích từng cá nhân và các doanh nghiệp cũng như tổ chức sáng tạo để làm được nhiều hơn và đạt được kết quả cao hơn, hỗ trợ đẩy mạnh phát triển nền kinh tế quốc gia. Với hành trình 20 năm đồng hành cùng Việt Nam, Microsoft đã cùng mạng lưới đối tác tại đây, thông qua các chương trình tăng cường chuyển đổi kỹ thuật số, giúp đỡ thành công nhiều DNVVN tại Việt Nam  gia tăng năng lực cạnh tranh và nắm bắt tốt hơn các cơ hội phát triển”. Trong phần thuyết trình của mình, ông Trí đã giới thiệu cách vận dụng Microsoft Azure, Office 365 hay Windows 10 - những dịch vụ đám mây quen thuộc của Microsoft được hơn 85% các doanh nghiệp trong Top 500 Fortune tin dùng- trong các bài toán đa dạng của môi trường thực tế tại khu vực và Việt Nam. Triển khai dịch vụ đám mây tại các DNVVN, không chỉ giúp giải quyết hiệu quả bài toán về việc tối ưu hóa chi phí vận hành, xử lý các vấn đề nổi cộm về năng suất và bảo mật mà còn giúp DN và các nhân viên làm việc hiệu quả, xử lý tốt thông tin mọi nơi mọi lúc.

Ông Rajeev Chalisgaonkar, Giám đốc toàn cầu Khối Khách hàng Doanh nghiệp, Ngân hàng Standard Chartered, chia sẻ: “Standard Chartered có cam kết mạnh mẽ với lĩnh vực DNVVN. Chúng tôi luôn không ngừng tìm kiếm những giải pháp sáng tạo, đồng thời củng cố mạng lưới hoạt động và các kênh dịch vụ để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của các DNVVN. Chúng tôi tin rằng, với danh mục đầy đủ các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo, kết hợp với mạng lưới rộng khắp và những kinh nghiệm quốc tế tốt nhất, chúng tôi sẽ hỗ trợ hiệu quả cho các DNVVN đạt được các mục tiêu phát triển”. Ông còn cho biết thêm các giải pháp ngân hàng dành cho DNVVN của Standard Chartered bao gồm đầy đủ các khía cạnh trong hoạt động kinh doanh của các DNVVN, từ quản lý nguồn vốn, bảo vệ và mở rộng hoạt động kinh doanh, cải thiện lợi suất, đến hoạt động kinh doanh xuyên biên giới. Những giải pháp này được thiết kế đặc biệt để giúp các DNVVN tối đa hóa tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp.

Ông Võ Văn Thành, Phó Chủ tịch VCCI, chia sẻ: “Lĩnh vực DNVVN là xương sống của nền kinh tế Việt Nam, do đó, phát triển lĩnh vực này mạnh mẽ và bền vững đóng một vai trò quan trọng đối với sự phát triển của Việt Nam trong dài hạn. Chúng tôi rất hân hạnh hợp tác với Standard Chartered, một trong những ngân hàng uy tín hàng đầu thế giới, để tổ chức buổi Tọa đàm này, qua đó cung cấp cho các DNVVN những thông tin và kinh nghiệm cần thiết để hỗ trợ và thúc đẩy sự thành công của họ. Điều này đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập ngày càng sâu rộng vào nền kinh tế khu vực và toàn cầu như hiện nay”.

Trúc Phong