Microsoft Teams hiện có 44 triệu người dùng mỗi ngày

(ĐTTD) Chính thức ra mắt lần đầu tiên cách đây 3 năm, Microsoft Teams đã góp phần thay đổi không nhỏ đến xu hướng và văn hóa làm việc trên toàn thế giới.

Tính đến nay,Microsoft Teams đã được hàng nghìn doanh nghiệp, lớn và nhỏ sử dụng để tương tác và kết nối hàng ngày.

Teams là nền tảng hội tụ đầy đủ các tính năng: chat trực tuyến, gọi điện và chia sẻ tài liệu. Chúng tôi luôn cố gắng cải thiện trải nghiệm của người dùng, giúp nâng cao chất lượng làm việc và kết nối tốt nhất có thể. Trong những thời điểm như hiện nay – với dịch bệnh bùng phát, cung cấp một nền tảng hỗ trợ mọi người làm việc từ xa trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, và chúng tôi cảm kích khi có được cơ hội để giúp mọi người trong thời gian qua”, Jared Spataro, Phó Chủ tịch tập đoàn Microsoft cho biết.

Vậy Teams năm nay có gì mới?

- Real-time noise suppression: Tự động giảm thiểu tiếng ồn xung quanh, giúp người dùng có thể nghe rõ hơn trong các cuộc họp.

- Raise hand: tính năng này giúp người dùng gửi tín hiệu cho biết họ muốn phát biểu ý kiến – tính năng này đặc biệt có ích trong các cuộc họp lớn.

- Tích hợp Teams với thiết bị đeo đầu RealWear HMT-1: Dành cho người dùng cần cập nhật thông tin và thực hiện trao đổi một cách nhanh chóng mà không phải thao tác mở các thiết bị khác.

- Ứng dụng Bookings trong Teamsgiúp người dùng có thể sắp xếp lịchhẹn/ tư vấn với khách hàng một cách dễ dàng.

- Pop out chats giúp người dùng có thể tách ra nhiều cửa sổ để thuận tiện hơn trong việc tương tác giữa các nhóm khác nhau.

- Hỗ trợ đọc và soạn tin nhắn khi đang Offline hoặc kết nối yếuvà gửi tin nhắn sau khi có kết nối Internet, giúp người dùng có thể làm việc thuận tiện hơn.

Microsoft cũng mở rộng thêm hệ sinh thái các thiết bị đi kèm với Teams như Yealink VC210 là thiết bị tương tác đầu tiên của Teams tích hợp loa, mic, camera và Teams – dễ dàng lắp đặt và quản lý, phù hợp cho các phòng họp nhỏ.

Microsoft luôn cố gắng cải thiện để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng với các sản phẩm công nghệ của mình, kể cả đối với những đối tượng ít có cơ hội trải nghiệm những tiện ích của công nghệ - như các nhân viên nhà máy hoặc các y bác sĩ.

Có thể nói, hơn lúc nào hết, Microsoft Teams đang mang đến cho rất nhiều DN và người dùng những tiện ích đặc biệt hữu dụng trong mùa đại dịch toàn cầu COVID-19 này.

ĐTTD