Microsoft trình diễn hiệu quả tiết kiệm pin của trình duyệt Edge

(ĐTTD) Với bản cập nhật mới Creators Update cho Windows 10, trình duyệt Microsoft Edge đã cho thấy hiệu quả tiết kiệm pin đầy ấn tượng.

Trong đoạn video mới được đăng tải, trình duyệt Microsoft Edge đã cho thấy khả năng tiết kiệm pin tuyệt vời sau bản cập nhật Creators Update cho Windows 10. Cụ thể, với cùng một thiết bị Surface Book và tác vụ xem video giống nhau, laptop của bạn sẽ cho thời lượng pin 7 giờ với trình duyệt Mozilla Firefox; với Google Chrome, thời lượng pin của thiết bị sẽ là 9 tiếng; còn với trình duyệtEdge, thời lượng sử dụng tỏ ra vượt trội với con số lên đến 12 giờ.

Đây không phải là lần đầu tiên Microsoft nhấn mạnh khả năng tiết kiệm pin trên trình duyệt của mình. Hồi tháng 6 năm ngoái, hãng này cũng từng đăng tải một video tương tự có ý “dìm hàng” các trình duyệt khác bao gồm Firefox, Chrome và Opera. Tuy vậy dường như những động thái này chưa đủ để khiến Microsoft Edge được ưa thích trên thị trường khi nhiều người dùng vẫn phàn nàn về những hạn chế của trình duyệt này như khả năng phản hồi chậm, thiếu hụt các tiện ích mở rộng (extension) hay tiêu tốn khá nhiều RAM trong quá trình sử dụng. Hơn nữa, bài kiểm tra được thực hiện trên một thiết bị do Microsoft phát triển là Surface Book, do đó nhiều người cho rằng kết quả của nó chưa hẳn phản ánh đầy đủ tính khách quan.

Trúc Phong