Microsoft tung bản vá lỗi khẩn cấp cho ứng dụng Skype

(ĐTTD) Lỗi bảo mật vừa được phát hiện có thể được các tin tặc lợi dụng để thực hiện các hành vi tấn công từ xa đến người dùng Skype thông qua chức năng clipboard.

Lỗi bảo mật nói trên được chuyên gia bảo mật Benjamin Kunz-Mejri thuộc Vulnerability Lab vô tình phát hiện khi thực hiện cuộc đàm thoại nhóm bằng Skype trên nền web.

Qua các bước kiểm tra, giới chuyên gia khẳng định, lỗi bảo mật này ảnh hưởng đến các phiên bản Skype 7.2, 7.35 và 7.36 trên nền tảng Windows XP, Windows 7, và Windows 8. Mức độ nguy hiểm nằm ở việc nó cho phép các tin tặc dễ dàng thực hiện tấn công và thực thi các mã độc hay thậm chí đánh sập ứng dụng Skype của người dùng một cách dễ dàng.

Chi tiết hơn, theo Benjamin Kunz-Mejri, sở dĩ hacker có thể tấn công người dùng Skype là vì ứng dụng này thiếu những giới hạn an toàn trong chức năng clipboard. Chính vì vậy, tin tặc có thể lợi dụng lỗi bảo mật này để truyền tải các tập tin độc hại.

Theo thông tin mới nhất Microsoft đã sớm nhận ra mức độ nghiêm trọng của vấn đề và vhính thức phát hành bản vá bảo mật hỗ trợ chắp vá nhằm bảo vệ người dùng Skype. Dưới góc độ của giới chuyên gia bảo mật tại Vulnerability Lab, phiên bản Skype v7.37 đã an toàn trước lỗi bảo mật trên. Vì vậy, nếu vẫn đang sử dụng Skype, người dùng hãy ngay lập tức cập nhật bản v7.37 để tự bảo vệ mình.

Trúc Phong

Theo: PCWorld.com.vn