Microsoft Việt Nam được AmCham vinh danh 3 năm liên tiếp

(ĐTTD) Đó là giải thưởng Cống Hiến vì Cộng Đồng tại Hội nghị thường niên của Phòng thương mại Hoa Kỳ nhằm nâng cao nhận thức về trách nhiệm xã hội doanh nghiệp giữa các thành viên Amcham và cộng đồng.

Microsoft không ngừng nỗ lực sáng tạo, cải tiến các sản phẩm và giải pháp công nghệ trong suốt 20 năm có mặt tại Việt Nam, bên cạnh việc đề cao những hoạt động thiện nguyện và hoạt động giáo dục giúp phổ cập công nghệ thông tin, mang lại cơ hội tiếp cận kiến thức và sản phẩm công nghệ cho tất cả mọi người trong thời đại bùng nổ kỹ thuật số hiện nay, kể cả những đối tượng thiếu điều kiện và khiếm khuyết.

Tính đến nay, Microsoft đã tài trợ hơn 22 triệu USD phần mềm và 3 triệu USD tiền mặt cho hơn 100 tổ chức phi lợi nhuận tại Việt Nam, hỗ trợ những tổ chức này xây dựng ứng dụng CNTT nhằm tăng hiệu quả trong công việc góp phần hỗ trợ tốt hơn tới cộng đồng. Hơn 40 các tổ chức phi lợi nhuận tại Việt Nam đang sử dụng công nghệ đám mây của Microsoft để phục vụ cho cộng động.

YouthSpark là một trong những hoạt động cộng đồng nổi bật của Microsoft, mang đến cơ hội tiếp thu kiến thức công nghệ máy tính cho hơn 150.000 người khuyết tật trẻ, tạo cơ hội việc làm và khả năng khởi nghiệp cho những đối tượng này.

Ngoài ra, các chương trình giáo dục của Microsoft phối hợp tổ chức cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tiếp cận gần 63,000 giáo viên khắp cả nước. Nhân viên Microsoft cũng thường xuyên dành thời gian cho các đồng hành thiện nguyện, hỗ trợ cho hơn 2,000 trẻ mồ côi và thiệt thòi khắp Việt Nam.

ĐTTD