Microsoft Việt Nam nhận giải Cống hiến cho Cộng đồng 2015

Tại Hội nghị thường niên Amcham, Phòng Thương mại Hoa Kỳ (gọi tắt là AmCham) đã công bố Microsoft giành giải Cống hiến cho Cộng đồng 2015 (AmCham CSR Recognition Award 2015) vì những nỗ lực trong việc trao quyền cho người dân Việt Nam làm được nhiều hơn và đạt kết quả cao hơn.

 

Giải thưởng là sự ghi nhận cho những cam kết của Microsoft trong các hoạt động kinh doanh minh bạch, quản trị tốt, bền vững và phục vụ cộng đồng tạo ra một mô hình chuẩn cho các doanh nghiệp khác noi theo, đồng thời phản ánh phương thức hoạt động tốt mà AmCham muốn thúc đẩy tại Việt Nam.

Gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 1996, ngay sau khi Việt Nam và Hoa Kỳ bình thường hóa quan hệ ngoại giao, sau gần 20 năm hoạt động Microsoft không chỉ khẳng định vị thế là một tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới mà còn có những đóng góp đáng kể cho người dân nơi đây.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Minh Trí – Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam, cho biết: "Chúng tôi thực sự vui mừng khi được nhận giải AmCham CSR Recognition Award 2015. Chúng tôi muốn cảm ơn AmCham vì đã ghi nhận những nỗ lực của chúng tôi trong các hoạt động vì cộng đồng tại Việt Nam. Giải thưởng là một động lực mạnh mẽ để chúng tôi tiếp tục các dự án trao quyền cho người dân Việt Nam, đặc biệt là cộng đồng những người chịu nhiều thiệt thòi, có thể làm được nhiều hơn và đạt được kết quả tốt hơn, qua đó đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam."

Kể từ khi có mặt tại Việt Nam, Microsoft đã luôn nỗ lực hết mình để có những đóng góp quan trọng trong việc phát triển ngành CNTT-TT và góp phần phát triển kinh tế đất nước thông qua các chương trình xây dựng cơ sở hạ tầng vững chắc, các dự án giáo dục, việc làm và kinh doanh đẩy mạnh đổi mới và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Việt Nam là một thị trường tiềm năng quan trọng đối với Microsoft trong ASEAN nên nhận được những khoản đầu tư đặc biệt hơn từ Microsoft so với các quốc gia khác trong khu vực.  Các hoạt động vì cộng đồng của Microsoft luôn gắn liền với chiến lược và tầm nhìn của chính phủ Việt Nam trong việc hiện thực hóa mục tiêu trở thành một nước mạnh về CNTT vào năm 2020.

Microsoft còn hỗ trợ theo các mô hình khác, như: đầu tư thông qua mô hình quan hệ đối tác công - tư (PPP); chuyển giao kiến thức và công nghệ; bản địa hóa các sản phẩm theo tiêu chuẩn Việt Nam; hợp tác chiến lược với các doanh nghiệp; hợp tác thành lập Trung tâm Sáng tạo Microsoft (Microsoft Innovation Center) đào tạo và trang bị những kỹ năng công nghệ có giá trị cho hơn 5.000 thanh niên, 750 bạn trẻ ở độ tuổi vị thành niên, Quỹ Microsoft phục vụ phát triển CNTT-TT tại Việt Nam (Microsoft Fund for ICT Development in Vietnam).

Gây được tiếng vang nhất là chương trình đầu tư 3 triệu USD của Microsoft vào Việt Nam thông qua sáng kiến YouthSpark. Chương trình YouthSpark được kỳ vọng, trong 3 năm tới, sẽ hỗ trợ hàng triệu thanh thiếu niên Việt Nam tiếp cận tài nguyên số, tìm được việc làm hoặc khởi nghiệp.

"Chúng tôi đã chứng kiến và đánh giá cao những gì mà Microsoft đã và đang thực hiện trong những năm qua tại Việt Nam. Microsoft đã chứng minh họ xứng đáng là một tập đoàn công nghệ hàng đầu với tầm nhìn chiến lược cho sự phát triển bền vững của quốc gia nơi mà họ hoạt động. Chúng tôi rất ấn tượng với những hoạt động cộng đồng của Microsoft Việt Nam nhằm mang lại những lợi ích thiết thực, giúp cuộc sống người dân nơi đây tốt đẹp hơn. AmCham ghi nhận những đóng góp tích cực đó của Microsoft và mong muốn nhiều doanh nghiệp Mỹ sẽ phát huy tối đa cũng như tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển phồn vinh, đem lại hạnh phúc cho con người và đất nước Việt Nam”, ông Adam R. Sitkoff – Giám đốc Điều hành AmCham Hà Nội cho biết.

PV